Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Ngọn lửa Olympic hết cơ hội chu du thế giới

B.T.Ng

(NLĐO)- Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã quyết định bỏ hoạt động rước đuốc qua nhiều quốc gia trước khi diễn ra Đại hội Olympic.

Giám đốc điều hành IOC, ông Gilbert Felli, nêu rõ các Ủy ban Olympic quốc gia đã gặp không ít khó khăn khi tổ chức sự kiện này. Đã có nhiều rủi ro xảy ra trong quá trình rước đuốc qua nhiều nước. Vì thế, trong cuộc họp rút kinh nghiệm, IOC cho rằng sẽ thuận tiện hơn nếu chỉ tổ chức rước đuốc ở bên trong lãnh thổ nước chủ nhà và đã quyết định bỏ nghi lễ này.
 

img
Triệu Vi rước đuốc tại Olympic Bắc Kinh 2008



Với quyết định trên, thế giới sẽ không được chứng kiến các cuộc rước đuốc quốc tế tại Đại hội Olympic mùa Đông tại Vancouver (Canada) năm 2010 cũng như trong các sự kiện Olympic sau đó. Ban tổ chức Olympic London 2012 cũng cho biết không tổ chức rước đuốc ở bên ngoài nước Anh.

Theo TTXVN, ngọn đuốc Olympic đầu tiên được chu du vòng quanh thế giới là trước thời điểm diễn ra Đại hội Olympic Athen 2004.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo