CÂU CHUYỆN CUỐI TUẦN

Nguy cơ của VFF

Tin mới

18/10/2009 00:19

Đội U23 VN bị cấm cửa ngay tại sân Mỹ Đình trong khi đó một đại biểu của một đội bóng tham dự Đại hội VFF đã bị đuổi từ phiên trù bị. Hai sự kiện lạ lùng trên xảy ra cùng một ngày và cùng một thời điểm trong tuần qua khiến nhiều người lo cho VFF

VFF luôn khẳng định hiện nay đội U23 đang là “ưu tiên số một” và cơ quan đầu não của bóng đá VN sẵn sàng làm mọi việc để tạo ra môi trường tốt nhất cho đội bóng. Thời điểm này, khi chỉ còn hơn một tháng nữa là đội U23 sẽ tranh tài ở SEA Games, HLV Calisto cũng dồn mọi tâm huyết cho đội.

Ấy vậy mà “đứa con cưng” của bóng đá VN lại bị đối xử rất phũ phàng khi bị từ chối mượn sân Mỹ Đình đá giao hữu có một trận. Chiều 14-10, ông Calisto nổi điên là hoàn toàn có có sở.


Ông Calisto bảo rằng: “Đúng là ở VN mới có chuyện này. Chúng tôi như thể là một đội đi thuê sân để đá tập và nếu họ thích thì cho vào còn nếu không có thể đuổi ngay. Nếu như ở Bồ Đào Nha, sân nào được đón tiếp đội tuyển còn coi đó như một vinh dự”.

Ai cũng biết rằng, ban quản lý sân Mỹ Đình thường xuyên sử dụng các mặt sân chính và sân tập để kinh doanh kiếm lời. Ai cũng có thể thuê sân Mỹ Đình nếu người đó có tiền. Dù đó là hoạt động kinh doanh của khu liên hợp thể thao đã được Nhà nước cho phép nhưng tất cả ai chứng kiến sự việc U23 bị đuổi ra khỏi nơi được ví như “thánh địa” của bóng đá VN để đến thi đấu ở một sân điều kiện tệ hơn thì đều cảm thấy bất bình thay cho thầy trò ông Calisto.


Sự kiện ông Trần Vũ Hải - người đại diện của CLB Sài Gòn United (SGU) - bị đuổi khỏi phiên họp trù bị Đại hội VFF và sự kiện thầy trò HLV Calisto bị cấm cửa ở Mỹ Đình có nhiều điểm tương đồng.

Nếu như U23 từng mang lại bao kỷ niệm ngọt ngào trên sân vận động lớn nhất VN thì ông Trần Vũ Hải cũng là người từng cùng VFF xây dựng đề án bóng đá chuyên nghiệp từ những ngày đầu. Lúc ông Hải phải lầm lũi rời khỏi hội trường của trung tâm bóng đá trẻ thì cũng là lúc thầy trò HLV Calisto phải đội mưa đứng tranh cãi với ban quản lý sân Mỹ Đình nhưng vẫn bị từ chối cho vào sân thi đấu.


Đến lúc này thì VFF không thể xem thường vụ SGU kiện họ lên tới tận Tòa án Thể thao Quốc tế nữa rồi. Chính ông Hải là người cảm thấy bất an thay cho VFF dù ông đại diện cho CLB nguyên đơn: “Tôi thấy rất lạ là tại sao họ không có luật sư trong vụ này. Bài học Letard (VFF đền bù vài tỉ đồng vì chấm dứt hợp đồng sai luật) vẫn còn nóng hổi. CLB SGU làm rất bài bản và dù vụ kiện có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhưng khả năng thắng kiện của chúng tôi không hề nhỏ”.


VFF vẫn đang say sưa với những kết quả “mỹ mãn” của Đại hội VI mà quên mất những nguy cơ họ đang sắp phải đối mặt. Nếu U23 không thể giành thành tích tốt tại SEA Games 23 cộng với việc HLV Calisto nhiều khả năng ra đi sẽ ảnh hưởng lớn đến rất nhiều kế hoạch và chỉ tiêu của bóng đá VN. Những sự kiện ấy cộng hưởng với việc SGU mở cuộc tổng công kích pháp lý vào những vi phạm mà VFF vẫn cho là đúng thì không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra?

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI