Nguyễn Nam Cực xếp “yên”

Tin mới

27/12/2012 07:10

(NLĐO) - Cựu tuyển thủ xe đạp quốc gia Nguyễn Nam Cực sẽ chính thức chia tay nghiệp VĐV sau 17 năm cầm lái (từ năm 1995).

Qua nhiều màu áo như Cảng Sài Gòn, Vinamit hay BVTV Sài Gòn, Eximbank TPHCM, Nguyễn Nam Cực còn biết đến như một Vua áo xanh của cúp truyền hình khi anh sở hữu 4 chiếc áo này cùng hàng chục chiếc áo xanh từ các giải đấu khác. Xuất thân từ phong trào xe đạp huyện Hóc Môn (TPHCM), Nam Cực đua cho Trẻ Bình Dương năm 1995, để đến cuối năm 1997 được tuyển vào đội Cảng Sài Gòn, ê-kíp lừng danh của xe đạp VN với những tên tuổi lẫy lừng như Nguyễn Văn Hiệp, Trần Hùng, Đỗ Thành Đạt, Võ Hải Thanh… nên được đứng trong đội đua danh tiếng này là một vinh dự lớn lao không phải tay đua trẻ nào cũng có được. 
 

Trong một ê-kíp mạnh, Cực buộc phải phấn đấu để tìm chỗ đứng, nhằm được ghi danh trong các cuộc đua chính thức. Chơi ấn tượng ở Cúp truyền hình TPHCM 1998, Nam Cực vinh dự được gọi tập trung đội tuyển trẻ quốc gia. Một năm sau, khi vừa tròn 20 tuổi, anh là thành viên đội tuyển quốc gia, và anh là tay đua VN ăn cơm đội tuyển suốt 9 năm trời với nhiệm vụ rút làm bàn cho các tay đua khá ăn điểm.   
 
Chia tay người đội trưởng tận tụy của mình, HLV Đỗ Thành Đạt tiếc nuối: "Nguyễn Nam Cực là một trong những VĐV giỏi mà chúng tôi may mắn có được. Nam Cực rất lì lợm, gan dạ, chịu thương chịu khó và luôn sẵn sàng hy sinh. Dù anh là VĐV số một của đội, nhưng mỗi khi ban huấn luyện phân công anh làm "quân xanh" cho các tay đua trẻ vươn lên, Cực luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ!"
 
Vừa đua vừa hoàn tất chương trình Đại Học TDTT, hiện tại Nam Cực dự định sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm để trở thành một HLV xe đạp
trong năm 2013. 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI