Nguyễn Thị Thà xuất viện

Tin mới

25/12/2014 23:02

Sau hơn 1 tháng nằm viện và trải qua 2 lần phẫu thuật, sáng 25-12, tay đua 19 tuổi của An Giang là Nguyễn Thị Thà đã xuất viện.

Trước đó, ngày 16-11, tại nội dung thi đấu 80 km cá nhân và đồng đội đồng hành nữ ở Đại hội TDTT toàn quốc 2014 ở Hòa Bình, Thà đã bị ngã tại khu vực dốc Cun và được đưa về cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hòa Bình, sau đó chuyển điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Sau 2 ca phẫu thuật, Thà đã bị cắt bỏ 1 quả thận và sắp lại xương sườn bị gãy.

 

Nguyễn Thị Thà trong ngày xuất viện
Ảnh: 
Liêm Lê
Nguyễn Thị Thà trong ngày xuất viện Ảnh: Liêm Lê

 

Về chế độ cho Thà, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang Âu Xuân Đôn cho biết: “Trước mắt, sở và đơn vị chủ quản là Công ty CP Bảo vệ Thực vật An Giang sẽ cho Thà đi học nghiệp vụ rồi bố trí việc làm phù hợp. Liên đoàn Mô tô - Xe đạp Việt Nam cũng sẽ tìm phương án tốt nhất để hỗ trợ em sau này. Còn việc có thể quay trở lại đường đua hay không, phải đợi một thời gian và ý kiến của các bác sĩ nữa”.

Thà là em gái của tay đua Nguyễn Thị Thật, người vừa giành HCB Á vận hội Incheon 2014. So với người chị, Thà chưa có nhiều thành tích nổi bật nhưng được đánh giá là một tay đua tiềm năng, từng góp mặt trong đội xe đạp trẻ quốc gia.

Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI