Nhận thẻ đỏ do mắng đối thủ là “gay”

Tin mới

10/06/2015 12:03

(NLĐO) – Buột miệng mắng đối thủ là người đồng tính, cầu thủ Simen Juklerod (CLB Baerum SK) phải nhận ngay tấm thẻ đỏ từ trọng tài Anders Gjermshus trong một trận đấu ở Giải Hạng nhì Na Uy.

Không hề bị cảnh cáo trước đó nhưng khi đội nhà Baerum SK đang dàn xếp, chuẩn bị thực hiện một quả đá phạt về hướng khung thành của đội Sandnes Ulf, Simen Juklerod đã có lời nói mang ý nghĩa phân biệt giới tính đối với một cầu thủ đối phương và anh này nhận ngay tấm thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Anders Gjermshus.

 

Simen Juklerod nhận thẻ đỏ từ trọng tài do mắng đối thủ đồng tính
Simen Juklerod nhận thẻ đỏ từ trọng tài do mắng đối thủ đồng tính

 

Các cầu thủ đội Baerum SK lập tức vây lấy trọng tài phản đối. Simen Juklerod thừa nhận có dùng từ “gay” đối với một hậu vệ của Sandnes Ulf nhưng anh không nghĩ lời nói này lại có thể bị phạt nặng như vậy.

Trưởng ban trọng tài của LĐBĐ Na Uy, ông Terje Hauge, cho rằng các phát biểu hoặc những hành vi, thái độ mang tính xúc phạm nhân phẩm người khác đều có thể bị phạt thẻ đỏ. Ông Hauge là cựu trọng tài FIFA, từng tham gia điều hành các trận đấu ở Champions League và  World Cup, cho biết nhiều năm trước các lỗi tương tự đã bị phạt thẻ vàng và hình phạt ngày càng nghiêm khắc hơn không phải là điều bất ngờ.

 

Simen Juklerod ngỡ ngàng khi nhận thẻ phạt
Simen Juklerod ngỡ ngàng khi nhận thẻ phạt

 

Baerum SK trong tình cảnh thiếu người, sau đó đã bị đối phương gỡ hòa 2-2 và thua ngược 2-3 ở cuối trận. Dù vậy, đội bóng này vẫn kiên quyết cho điều tra làm rõ hành vi của Simen Juklerod theo quan điểm chống mọi hình thức xúc phạm nhân phẩm trên sân bóng. Baerum SK hiện xếp thứ tư tại Giải Hạng nhì Na Uy.

Đ.Linh (theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI