Nhật phẫn nộ với bình luận viên Pháp cứa vào nỗi đau Fukushima

Tin mới

16/10/2012 16:03

(NLĐO)- Nhật đang phản ứng cực kỳ gay gắt trước hành động thiếu tế nhị của bình luận viên truyền hình Pháp khi anh này giơ bức ảnh ghép thủ môn Eiji Kawashima của đội tuyển đất nước mặt trời mọc có 4 tay nhằm đùa cợt về “ảnh hưởng của thảm họa Fukushima”!

Nhật phẫn nộ vì trò đùa trên nỗi đau Fukushima của BLV Pháp. Ảnh: Reuters

Lấy cảm hứng từ màn trình diễn ngoạn mục của “thần gác đền” Kawashima trong chiến thắng 1-0 của đội tuyển Nhật Bản tại trận giao hữu với Pháp hôm 12-10, BLV lém lỉnh Laurent Ruquier của Đài truyền hình France 2 lại tiếp tục phát huy biệt tài gây cười của mình trong studio.

Tuy nhiên, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Osamu Fujimura hôm nay đã tuyên bố rằng việc Ruquier khơi gợi nỗi đau Fukushima là hoàn toàn “không phù hợp”.

Ông Fujimura cho biết thêm rằng Đại sứ quán Nhật tại Pháp đã gửi thư phản đối tới Đài truyền hình France 2.
Bức thư bày tỏ rằng sự động chạm của BLV nói trên đã "làm tổn thương tình cảm của người dân bị thảm họa tấn công và gây trở ngại cho các nỗ lực tái thiết".

Thảm họa hạt nhân Fukushima xảy ra sau khi trận động đất 9,0 độ Richter kèm sóng thần tấn công Nhật Bản hồi tháng 3-2011. Hơn 15.000 người thiệt mạng và gần 3.000 người vẫn bặt vô âm tín.

Rõ ràng trò đùa quá đà của BLV Ruquier không thể khiến giới chức Nhật mỉm cười. Bộ trưởng giáo dục Nhật Bản Makiko Tanaka cho rằng: “Đó là hành động thiếu tế nhị. Rất nhiều người đã trải qua đau đớn vì cuộc khủng hoảng hạt nhân. Tôi không biết làm thế nào người ta lại lấy chuyện đó ra làm trò vui”.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI