Hôm nay, 7-11, tuyển VN tập trung trở lại

Nhớ... thầy Chung và Santos

Tin mới

06/11/2008 23:15

Lần tập trung này sẽ kéo dài cho đến tận vòng bảng AFF Cup 2008, vì vậy tuyển VN đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho cuộc chinh phục ngôi vua Đông Nam Á

Sau 5 ngày đúng nghĩa được nghỉ ngơi, về phép thăm gia đình, bạn bè..., trưa nay, 7-11, 25 tuyển thủ VN sẽ tập trung tại khách sạn Cầu Giấy (Hà Nội), chính thức bước vào đợt tập huấn cuối cùng chuẩn bị cho Giải Vô địch Đông Nam Á 2008 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới.

Trong đợt tập trung quan trọng để chuẩn bị cho hai trận giao hữu với tuyển Thái Lan (ngày 16-11) và tuyển Singapore (ngày 26-11) này, tiền đạo Phan Thanh Bình được gọi trở lại trong khi hậu vệ Phùng Văn Nhiên của ĐPM. Nam Định cũng chính thức nói lời chia tay đội.

Nhưng đáng chú ý nhất trong danh sách đội tuyển VN lần này chính là việc không còn chừa chỗ trống cho hai cái tên trợ lý Mai Đức Chung và thủ môn Phan Văn Santos giống như đợt tập trung chuẩn bị cho T&T Cup. Thủ môn Santos đã từ chối làm nhiệm vụ quốc gia vì lý do gia đình trong khi HLV Mai Đức Chung đang bận chăm lo cho đội Olympic VN tham dự Cúp Hoàng gia Myanmar, vì thế, sau cuộc thảo luận giữa HLV Calisto với thành viên Phòng Các Đội tuyển quốc gia và Đào tạo trẻ, cả hai không còn nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2008 của tuyển VN. Tuy thế, điều này không có nghĩa người hâm mộ và thậm chí là nhiều tuyển thủ quên được sự góp mặt của cả hai.

Nhìn các thủ môn Dương Hồng Sơn, Bùi Quang Huy hay Trần Đức Cường tập luyện cũng như thi đấu trong thời gian gần đây, giới chuyên môn nhận thấy sự tiến bộ rõ nét trong phong cách thi đấu của họ. Khi được hỏi, các thủ môn đều khẳng định công lớn chính là nhờ người đồng đội cũ Santos. Thủ thành Hồng Sơn nói: “Santos không chỉ là một đồng đội, cậu ấy còn là động lực giúp chúng tôi phấn đấu khẳng định bản thân cũng như là một người thầy để chúng tôi học hỏi kinh nghiệm bắt bóng”. Quả thật, nhìn kiểu phát bóng tấn công chéo chân đặc trưng của Santos mà thủ thành Hồng Sơn, Đức Cường hay cả thủ thành trẻ Tấn Trường ở đội tuyển Olympic đang sử dụng mới hiểu sự có mặt của Santos ở tuyển cũng đã mang lại lợi ích như thế nào.

Sự vắng mặt của Santos đã đáng tiếc, sự thiếu vắng của HLV Mai Đức Chung còn khiến tuyển VN khó khăn hơn. Về chuyên môn, HLV Mai Đức Chung thừa kinh nghiệm để có thể bàn bạc, góp ý cùng HLV Calisto để tìm ra đội hình tối ưu cho tuyển VN. Ngoài ra, nhiều cầu thủ trong đội cũng rất quý mến HLV này, vì thế, sự vắng mặt của trợ lý Mai Đức Chung là vấn đề lớn nếu trong đội nảy sinh mâu thuẫn bởi trong các trợ lý còn lại dường như chưa ai đủ tầm để góp tiếng nói có trọng lượng...

Trong khi đó, vào hôm qua, 6-11, đối thủ của tuyển VN trong trận giao hữu sắp tới và tại vòng bảng AFF Cup 2008 là Thái Lan đã lên đường sang Ả Rập Saudi đấu giao hữu với chủ nhà.

Bài và ảnh: Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI