Nỗi lo từ xứ Nghệ

Tin mới

27/12/2012 23:25

Thời kỳ V-League khủng hoảng, ở CLB SLNA càng phát sinh nhiều vấn đề, trong đó không chỉ đơn giản là chuyện tiền bạc.

Nếu Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh, lo lắng cầu thủ bỏ hết đi đội khác thì Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm cũng chán nản trước vòng xoáy ảm đạm của bóng đá nước nhà. Ông Chiêm cho hay SLNA vẫn được tỉnh hỗ trợ khá nhiều, số tiền của nhà tài trợ tuy có ít đi nhưng không đến mức khiến các cầu thủ hoang mang như hiện nay.
 
Theo ông Chiêm, CLB vẫn chưa thể thuyết phục được Trọng Hoàng, Đình Đồng và Âu Văn Hoàn ở lại sân Vinh không hẳn là vì tiền “lót tay” hoặc lương trả cho họ không được nhiều. Các cầu thủ này cũng chỉ đợi nếu có đội bóng nào mời họ là sẽ nói lời tạm biệt cái nôi giúp họ trưởng thành.

Nếu không phải buộc cắt giảm chi tiêu, SLNA chắc chắn sẽ không buộc Văn Quyến, con cưng một thời nhưng giờ đã là người thừa ở đội bóng, phải ra đi. Dù vậy, yêu cầu Văn Quyến tìm một đội bóng mới lúc này là nhiệm vụ bất khả thi. Thế nên, SLNA giai đoạn này gần như chấp nhận cho Văn Quyến ở lại đội như một thành viên không chính thức.

Theo thông báo của CLB, Văn Quyến chỉ “tập nhờ” bởi trong bối cảnh phải giảm lương trụ cột mà SLNA vẫn “nuôi không công” những người như Văn Quyến chắc chắn sẽ khiến nhiều cầu thủ phải suy nghĩ. Dù có nhiều ý kiến từ cả dư luận lẫn sức ép từ nhà tài trợ nhưng SLNA cũng vẫn quyết giữ trung vệ Huy Hoàng, người làm uy tín CLB giảm sút nghiêm trọng với nghi án “phê thuốc lắc trên xe hơi”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định trong kế hoạch của mình không có người thừa và tất cả những cầu thủ mà SLNA muốn giữ lại đều nằm trong kế hoạch của ông. Tuy vậy, một cầu thủ trẻ SLNA (đề nghị giấu tên) cho rằng ở SLNA có những điều ai cũng hiểu nhưng không ai nói ra đó là chuyện nhiều “công thần” không ai có thể đụng tới.
 
Dư luận đội bóng xứ Nghệ cho rằng trong CLB tồn tại những “nhóm quyền lực”. Vì thế, khủng hoảng của SLNA lúc này càng đáng lo ngại. Sau chức vô địch năm 2011, SLNA ngay lập tức sa sút ở mùa giải 2012, cầu thủ “con cưng” của họ liên tiếp gặp những vấn đề ngoài sân cỏ. Tất cả là hệ lụy của một thói quen mang đậm chất “cục bộ” của CLB xứ Nghệ.
Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI