Nữ hoàng chân đất rời đường đua

Tin mới

13/12/2014 21:52

Muốn chinh phục chiếc HCV SEA Games 2015 nhưng do Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã khẳng định bị bệnh tim thì không thể thi đấu đỉnh cao, “nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình đành giã từ nghiệp VĐV

Sáng 13-12, cô gái có biệt danh “nữ hoàng chân đất” của điền kinh Việt Nam Phạm Thị Bình đã xuất sắc giành tấm HCV nội dung marathon 42 km về cho đoàn thể thao Quảng Ngãi tại Đại hội TDTT toàn quốc lần 7-2014, diễn ra ở Nam Định. Tuy nhiên, đó cũng là những bước chạy cuối cùng của Bình trên đường đua marathon vì với việc bị xác định “tim không bình thường”, cô đành tuyên bố giải nghệ.

 

“Nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình (giữa) tiếc nuối giải nghệ Ảnh: Quang Liêm
“Nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình (giữa) tiếc nuối giải nghệ Ảnh: Quang Liêm

 

Điều khiến Bình buồn nhất sau khi rời bục nhận HCV là cô vẫn muốn được thi đấu tại SEA Games 2015 ở Singapore. “Nữ hoàng chân đất” tâm sự: “Tôi mổ tim năm 2010 để bịt lỗ thông giữa tâm nhĩ phải và tâm nhĩ trái. Sau đó, mọi sinh hoạt cũng như tập luyện đều diễn ra bình thường. Tuy nhiên, tháng 8 vừa qua, tôi thỉnh thoảng bị đau tức ngực trái nên được Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng gửi ra khám tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam ở Hà Nội. Sau đó, bác sĩ kết luận tim tôi dù có thiết bị hỗ trợ nhưng vẫn là một trái tim không bình thường, không thể thi đấu đỉnh cao tiếp được vì nguy hiểm đến tính mạng”.

Thời gian sau, Bình đã không còn bị đau tức ngực và cũng đã trở lại tập luyện bình thường nhưng cánh cửa vào tuyển điền kinh quốc gia cũng đã khép lại, cô cũng không được dự ASIAD vừa qua. Điều đó khiến Bình bị sốc: “Tôi cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh. Thế nhưng, chỉ một tờ giấy thôi cũng khiến sự nghiệp của tôi chấm dứt. Tôi muốn thi đấu nốt SEA Games 2015 nhưng khi mà họ đã nói vậy, tôi cảm thấy chán nản vô cùng và đành phải nghe lời gia đình, chia tay đường chạy sau Đại hội TDTT toàn quốc”.

Trên đường chạy sáng qua, cô gái vàng của điền kinh Việt Nam - từng khiến báo chí khu vực kinh ngạc khi chạy chân trần ở đường đua marathon tại SEA Games 2013 trên đất Myanmar - đã thi đấu cực kỳ sung mãn và về nhất với thành tích 2 giờ 48 phút, bỏ xa người về thứ hai đến gần 4 phút. “Tôi vừa chạy vừa cảm thấy buồn vì lúc nào cũng có một chiếc xe cứu thương chạy song song vì BTC giải lo tôi gặp sự cố. Tuy nhiên, như tôi đã nói, tôi mổ tim gần 4 năm, thi đấu hàng chục giải trong trạng thái khỏe mạnh. Họ có lý khi nói tôi đánh cược tính mạng chỉ vì tấm HCV nhưng tôi cảm thấy ổn!” - Phạm Thị Bình chia sẻ.

Sau khi giải nghệ, Phạm Thị Bình sẽ chuyển sang công tác huấn luyện điền kinh ở quê nhà Quảng Ngãi cũng như chuẩn bị cho việc lập gia đình sau Tết. “Bạn đời của tôi vẫn ủng hộ tôi thi đấu nhưng cha mẹ ruột muốn tôi tập trung cho gia đình cũng như công việc huấn luyện. Thôi thì cái duyên của mình với đường đua đã hết thì cũng không nên gượng ép nữa!” - “nữ hoàng chân đất” vừa bước sang tuổi 25 tâm sự.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI