Nữ hoàng judo mong có trò giỏi

Tin mới

07/02/2015 00:29

Sau khi tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần VII-2014 dưới màu áo Nam Định và đoạt HCV hạng cân 48 kg nữ, nữ võ sĩ judo được xem là “nữ hoàng đo ván Đông Nam Á” Văn Ngọc Tú vừa cho biết về kế hoạch mở võ đường tại quê nhà Sóc Trăng.

Sinh năm 1987, sở hữu 5 HCV SEA Games 22, 23, 24, 25 và 27, cô gái có biệt danh Tú “dừa” còn đoạt HCĐ châu Á 2005, HCĐ châu Á 2011 và 3 HCV môn... Kurash ở Á vận hội trong nhà 2009, Đại hội Võ thuật trong nhà châu Á 2013 và Đại hội Thể thao biển châu Á 2014. Thế nhưng, trong lần tập trung cho SEA Games 28-2015, nữ võ sĩ kỳ cựu này lại không có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia. Dù vậy, Tú vẫn tích cực tập luyện.

 

Văn Ngọc Tú (phải) lúc còn thi đấu đỉnh cao
Văn Ngọc Tú (phải) lúc còn thi đấu đỉnh cao

 

Ngay sau đại hội, cô đã từ chối một số lời mời của vài địa phương để chuẩn bị hồi hương quê nhà Sóc Trăng. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Tú “dừa” cho biết: “Thi đấu đã hơn 10 năm, lại xa nhà liên tục, nay tôi chỉ mong muốn được gần cha mẹ để báo hiếu. Hiện em trai tôi chuẩn bị sang Nhật du học, chị cả đã mất vì tai nạn nên cảnh nhà cũng đơn chiếc. Ngoài ra, tôi cũng muốn tìm kiếm thêm các tài năng trẻ thông qua đào tạo, bổ sung tạo thành lứa võ sĩ mạnh”.

Hiện nữ hoàng judo Đông Nam Á vẫn đang tìm kiếm mặt bằng phù hợp và hoàn tất các thủ tục để có được võ đường ưng ý. Theo Ngọc Tú, sau khi thi đấu nhiều nơi và có được kinh nghiệm tập luyện, cô tự tin với công tác huấn luyện tại quê nhà. Đây cũng là cách trả ơn cho địa phương đã giúp cô vươn đến đỉnh cao trong những năm vừa qua. Cô hy vọng sắp tới sẽ có được học trò đoạt HCV SEA Games.

Tin-ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI