Pacquiao đăng quang trong 6 phút

Tin mới

04/05/2009 00:08

Võ sĩ quyền Anh người Philippines Manny Pacquiao tiếp tục khẳng định vị thế tay đấm hạng bán trung xuất sắc nhất thế giới khi hạ đo ván đối thủ người Anh Ricky Hatton chỉ sau 2 hiệp trong trận tranh chức vô địch IBO sáng 3-5 tại Las Vegas (Mỹ).

Dù phải tăng cân để đạt trọng lượng 63,5 kg như Hatton, người cao và có sải tay dài hơn, nhưng Pacquiao cho thấy chính khả năng di chuyển nhanh nhạy và các cú đấm nhanh như điện mới là yếu tố quyết định trong môn thể thao tưởng chừng chỉ dành cho người Âu, Mỹ.


Pacquiao (phải) và cú đấm tay phải quyết định hạ đo ván Hatton. Ảnh: REUTERS


Ngay hiệp 1, võ sĩ Philippines đã hai lần khiến đối thủ gục xuống. Lần đầu, trọng tài phải đếm đến 8, còn lần sau, may cho Hatton là tiếng còng hết hiệp vang lên. Tay đấm người Anh cố phản công trong hiệp 2 nhưng không hiệu quả mà ngược lại, anh nhận cú móc phải cực mạnh từ Pacquiao và đổ gục xuống sàn. Trọng tài K. Bayless nhìn Hatton, không cần phải đếm và tuyên bố trận đấu kết thúc khi chỉ còn 1 giây là hết hiệp 2.


Pacquiao tỏ ý ngạc nhiên khi thắng quá dễ. Nhưng để đạt được điều đó, anh sử dụng chiến thuật nghi binh hợp lý và trải qua quá trình khổ luyện. Biết Hatton đề phòng các cú móc trái tay, võ sĩ Philippines gây bất ngờ với những cú đấm tay phải cực mạnh. Pacquiao có phương pháp tập luyện khá lạ là ngoài các bài tập thông thường, anh còn thường xuyên gồng mình chịu các cú đánh bằng gậy, côn (kể cả vào đầu) để tăng sức chịu đựng cho cơ thể.


Đối với người Philippines, Pacquiao không chỉ là niềm tự hào dân tộc mà còn là người hùng có trái tim nhân ái. Anh thường xuyên mở rộng cửa nhà mình ở Manila phát thực phẩm, tiền bạc giúp đỡ những đồng hương cơ nhỡ. Vì thế, không có gì bất ngờ khi anh là một trong hai VĐV thể thao được tạp chí Time của Mỹ số ra đầu tháng 5 này xếp vào danh sách 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất đối với thế giới.

Trần Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI