CHỦ TỊCH VFF NHIỆM KỲ VI NGUYỄN TRỌNG HỶ:

Phải có đột phá trong 4 năm tới

Tin mới

16/10/2009 00:15

Ngay sau khi tái đắc cử chức Chủ tịch LĐBĐ VN (VFF), ông Nguyễn Trọng Hỷ đã dành cho báo giới một cuộc trao đổi mà ông gọi là “trải lòng” về những tham vọng của ông và VFF trong 4 năm của nhiệm kỳ sắp tới

. Phóng viên: Sau đại hội, bộ máy của LĐBĐ VN vẫn còn khuyết rất nhiều vị trí. Chủ tịch còn một nhiệm vụ rất nặng nề là bổ nhiệm tổng thư ký (TTK). Những công việc này bao giờ sẽ được tiến hành, thưa ông?


- Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ: Ban Chấp hành (BCH) VFF nhiệm kỳ VI đã họp phiên đầu tiên và bầu ra được 5 thành viên thường trực. Theo như điều lệ thì chủ tịch và 3 phó chủ tịch là những người nằm trong số này thì BCH cũng đã chọn ra thêm được một vị vào thường trực.


Có thể ngay trong ngày mai (16-10), tôi sẽ bổ nhiệm TTK. Việc chọn các phó TTK sẽ do TTK quyết định. Các ban khác của VFF cũng sẽ được thành lập trong nay mai.


. Cảm giác của ông khi tái đắc cử chức chủ tịch VFF so với lần đầu tiên trúng cử hồi khóa V có khác gì nhau?


- Phải nói thực tình là khi mới đảm nhận cương vị chủ tịch VFF lần đầu tiên tôi biết sẽ có rất nhiều chông gai đón đợi ở phía trước. Có dư luận cũng nói rằng tôi không có kinh nghiệm làm bóng đá bằng... bóng rổ (chuyên môn chính trước đây của ông Hỷ – NV) nhưng tôi tin là sau một nhiệm kỳ, tôi có khả năng quản lý và sử dụng người đúng chỗ, đúng thời điểm.

Hầu hết thời gian của nhiệm kỳ V tôi vẫn vừa làm chủ tịch VFF vừa là người của Ủy ban TDTT nhưng bây giờ thì tôi đã có thể tập trung toàn bộ thời gian cho công việc ở VFF rồi.


. Ông nung nấu và ấp ủ điều gì lớn nhất đối với bóng đá VN trong 4 năm sắp tới?


- Nói về ước mơ thì tôi có nhiều. Ngay như trung tâm đào tạo trẻ của VFF mà chúng ta đang ngồi đây cũng là thành quả, công sức không ngừng nghỉ của tập thể VFF khóa V.

Tất nhiên khi có cơ ngơi rồi thì công việc phải làm là tạo ra đột phá cho bóng đá nước nhà. 4 năm tới, nhất định VFF khóa VI phải tạo ra được một bước đột phá. Chúng tôi sắp sửa ký hợp đồng độc quyền khai thác hình ảnh ĐTQG VN với Công ty Dentsu Alpha của Nhật. Đó là cơ hội tốt để bóng đá VN được bạn bè thế giới biết đến nhiều hơn.

VFF có hai phó chủ tịch mới

Các chức danh lãnh đạo chủ chốt của VFF đã được công bố sau cuộc bầu cử kéo dài trong suốt buổi chiều hôm qua, 15-10. Ngoài ông Nguyễn Trọng Hỷ tái đắc cử chức chủ tịch còn có ông Lê Hùng Dũng tái đắc cử chức phó chủ tịch phụ trách tài chính.

Hai gương mặt “lạ mà quen” là ông Nguyễn Lân Trung- trúng cử chức phó chủ tịch phụ trách truyền thông và ông Phạm Ngọc Viễn - phó chủ tịch phụ trách chuyên môn - với số phiếu áp đảo.


. Đại hội nhất trí với quyết định kỷ luật CLB NHS Quảng Nam và CLB STN Quảng Ngãi tại giải hạng nhất, điều này có nghĩa là không xét đơn kháng án của CLB Sài Gòn United.

Mạnh Duy ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI