Phe vé không có đất sống tại Olympic mùa Đông 2014

Tin mới

03/01/2013 13:15

(NLĐO) - Thông tin chính thức trên website chính phủ Nga cho biết, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) nắm toàn quyền quyết định giá vé vào xem tất cả các sự kiện trong khuôn khổ Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014 và đạo luật trên dự kiến phạt rất nặng những người đầu cơ và tăng giá vé với mức phạt 1 triệu rúp (gần 50.000 USD) cho mỗi trường hợp.

Theo tin từ Ban Tổ chức Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký ban hành một đạo luật nhằm giảm thiểu tình trạng đầu cơ vé hoặc buôn bán vé ngoài luồng.

Thông tin chính thức trên website chính phủ Nga cho biết, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) nắm toàn quyền quyết định giá vé vào xem tất cả các sự kiện trong khuôn khổ Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014 và đạo luật trên dự kiến phạt rất nặng những người đầu cơ và tăng giá vé với mức phạt 1 triệu rúp (gần 50.000 USD) cho mỗi trường hợp. 

Ở mức nhẹ hơn, đạo luật cũng đưa ra mức phạt bằng tiền cao gấp 10 lần giá vé cho những kẻ phe vé. Trong trường hợp vụ việc có liên quan đến các thành viên Ban tổ chức đại hội, mức phạt này sẽ tương đương 20 lần giá vé. 

Đây không phải là lần đầu tiên, nước chủ nhà một sự kiện thể thao quốc tế đưa ra mức phạt cho những kẻ đầu cơ, bán vé với giá chênh lệch gấp nhiều lần để thủ lợi. Tại Olympic London, một quan chức cao cấp của Ủy ban Olympic Ukraina đã "mắc bẫy" một phóng viên BBC khi tuyên bố bán cho người này cả trăm tấm vé dư. Ông này, sau đó đã bị mất chức.  Liên minh châu Âu quy định rõ, vé xem thể thao tại các sự kiện lớn chỉ có thể được bán cho chính người dân của quốc gia đó. 

Sân Olympic tại Sochi một năm trước giờ khai mạc 

Nga là quốc gia chịu rất nhiều thiệt hại do nạn cò phe vé và tình trạng vé chợ đen ở hầu hết các sự kiện thể thao, giải trí lớn từ trước tới nay. Vì thế, Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014 là cơ hội để chính phủ Nga lấy lại uy tín trước cộng đồng quốc tế cũng như chứng tỏ khả năng kiểm soát tình hình khi đăng cai các sự kiện khác trong tương lai. Rất có thể, với động thái này từ chính phủ Nga, các công ty môi giới chuyên mua đi bán lại vé chỉ còn cách… đóng cửa trước và trong thời gian diễn ra đại hội! 

Không chỉ dừng ở việc ngăn chặn tình trạng vé chợ đen, đạo luật trên cũng quy định giá cả cho các khách sạn, nhà nghỉ trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông 2014, giúp du khách cũng như các đoàn VĐV quốc tế yên tâm tham dự đại hội.
Đông Linh (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI