Tin mới

25/11/2012 22:49

Với những chấn thương của Văn Phong, Âu Văn Hoàn, đội hình tuyển Việt Nam bước vào trận gặp Philippines chiều tối 27-11 chắc chắn có thêm xáo trộn, chưa kể Nguyên Sa vẫn chưa hồi phục sau cảm cúm.

HLV Phan Thanh Hùng hẳn đã có phương án B cho trường hợp cả 3 cầu thủ trên cùng vắng mặt trận tới. Văn Phong đã có Văn Biển thay, Thanh Hưng đã thế chỗ Nguyên Sa từ đầu trận hòa Myanmar, còn vị trí của Văn Hoàn nhiều khả năng được trám bằng Đình Luật.

Điều âu lo là các phương án B chưa được kiểm chứng hoặc chưa tạo được niềm tin, như trường hợp của Thanh Hưng chơi chưa tròn vai trong trận gặp Myanmar. Lỗi này không chỉ thuộc về cầu thủ mà còn có trách nhiệm của ban huấn luyện khi không tạo cơ hội thử nghiệm các phương án dự phòng.

Đến lúc này, nhiều người có lẽ vẫn còn thắc mắc tại sao chiều tối 24-11, ông Hùng không mạnh dạn rút Minh Đức sau khi trung vệ đội trưởng bị tâm lý vì phạm lỗi dẫn đến quả phạt đền hay tại sao không sử dụng sơ đồ 2 tiền đạo mà lại thay Công Vinh bằng Quang Hải sau khi bị gỡ hòa. Có thể trung vệ Đình Luật chưa tạo được sự tin tưởng nhưng trong bối cảnh Minh Đức đang mất bình tĩnh và chưa lấy lại sức khỏe tốt nhất, đó là giải pháp không tồi. Việc chơi 2 tiền đạo cũng giúp tuyển Việt Nam tận dụng được  sức sáng tạo của các tiền vệ tấn công.

Bây giờ, không phải là lúc để nuối tiếc. Giờ thì ông Hùng và cộng sự chỉ còn các buổi tập để lắp ghép những mảng miếng dự phòng vào bức tranh chung vốn chưa tươi sáng. Chắc hẳn nhiều người hâm mộ cũng mong muốn nhà cầm quân người Đà Nẵng đưa ra những quyết định thay người dũng cảm hơn để giúp học trò chơi hứng khởi và tạo được sự đột biến.

Trong hoàn cảnh khó khăn, người ta thường có những quyết định táo bạo. CĐV hy vọng đó không chỉ là thúc ép dành cho những tuyển thủ trong sân mà còn của ông Hùng và cộng sự trên ban huấn luyện chiều tối 27-11.

Văn Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI