Quả bóng vàng: FIFA bị tố gian lận phiếu bầu

Tin mới

15/01/2014 11:40

(NLĐO) - Vài giờ sau khi Quả bóng Vàng 2013 kết thúc với phần thắng thuộc về Ronaldo, FIFA đã bị tố can thiệp vào kết quả bầu chọn.

HLV trưởng đội tuyển quốc gia Qatar, ông Al Fahad Zarraa, hôm 14-1 cho biết ông được yêu cầu bỏ phiếu bầu Quả bóng Vàng theo chỉ định của FIFA như một lời cảm ơn với ngài Chủ tịch Sepp Blatter đã giúp nước này đăng cai World Cup 2022.

Ông Al Farraa nói với một tờ báo ở Qatar và được ESPN dẫn lại: “Tôi được yêu cầu bỏ phiếu cho Ronaldo nhằm làm trong sạch hình ảnh của ông Blatter. Đây được xem là sự đền đáp vì họ đã đồng ý để cho World Cup 2022 diễn ra tại Qatar”.

 

HLV Al Zarraa Fahad và kết quả bầu chọn do FIFA công bố không giống như ông đã bầu chọn

HLV Al Zarraa Fahad và kết quả bầu chọn do FIFA công bố không giống như ông đã bầu chọn ban đầu.

Ảnh: FANATIX

 

Việc FIFA muốn Cristiano Ronaldo giành chiến thắng nhằm lấy lại uy tín cho ngài chủ tịch Sepp Blatter bởi trước đó ông đã lỡ lời ủng hộ Messi. Cụ thể, ngay sau phát biểu có phần thiên vị đó, FIFA đã lập tức cho dời ngày bỏ phiếu lại sau lượt trận play-off vòng loại World Cup. Quyết định này được xem là để vận động thêm phiếu bầu cho Ronaldo, người sau đó có màn trình diễn ấn tượng giúp Bồ Đào Nha vượt qua Thụy Điển giành vé dự VCK ở Brazil.

Dù không thể phủ nhận tài năng của chủ nhân của Quả bóng Vàng năm nay là Ronaldo nhưng với những gì đã làm, dường như FIFA muốn thao túng kết quả bầu chọn theo ý của mình.

 

Quả bóng Vàng 2013 đã được sắp xếp theo ý của ngài chủ tịch FIIFA?

Quả bóng Vàng 2013 đã được sắp xếp theo ý của ngài chủ tịch FIFA?  Ảnh: REUTERS

 

Không chỉ có ông Al Fahad Zarraa của Qatar tố cáo, mà cả 12 HLV đội tuyển quốc gia khác cũng cho biết kết quả cuối cùng của FIFA công bố khác với những gì họ bầu chọn ban đầu.

Nếu đúng như lời của HLV Qatar tố cáo, một lần nữa tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh lại bị mất điểm trước công chúng.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI