GIẢI QUẦN VỢT WIMBLEDON 2013

Quần vợt Ba Lan lên tiếng

Tin mới

30/06/2013 22:57

Chưa từng qua nổi vòng 1/16 các giải Grand Slam nhưng giờ đây, quần vợt Ba Lan với 2 đại diện Lukasz Kubot và Jerzy Janowicz đang có cơ hội tiến rất xa ở Wimbledon năm nay.

Nếu như giành chiến thắng trước đối thủ người Pháp Adrian Mannarino ở vòng 1/16, Lukasz Kubot sẽ là tay vợt có thứ hạng thấp nhất trong lịch sử (hạng 130 thế giới) vào đến tứ kết 1 giải Grand Slam. Đây là điều không khó xảy ra bởi Mannarino dù sao cũng chỉ hơn Kubot 19 hạng, kém xa đồng hương người Pháp khác là Benoit Paire (hạng 27 thế giới) vốn vừa bị tay vợt Ba Lan hạ gục ở vòng 3. Ưu thế lớn nhất của Kubot chính là việc được nghỉ ngơi ở vòng 2 sau khi đối thủ Steve Darcis, người gây sốc làng banh nỉ khi hạ gục Nadal ở ngày khai mạc, đã phải bỏ cuộc vì chấn thương.

Kubot là niềm hy vọng của quần vợt Ba Lan ở vòng 1/16 Wimbledon 2013. Ảnh: REUTERS

Cùng với đồng hương Jerzy Janowicz (hạt giống số 24), Kubot sẽ có cơ hội làm nên lịch sử cho quần vợt Ba Lan. Nếu Kubot đánh bại được Mannarino, còn Janowicz hạ được đối thủ người Áo Jurgen Melzer, đây sẽ là lần đầu tiên có đến 2 tay vợt Ba Lan cùng vinh dự vào đến vòng tứ kết Wimbledon. Thậm chí, khả năng tiến xa càng cao bởi lá thăm sẽ giúp cả 2 gặp nhau ở tứ kết và người thắng sẽ có thể chạm trán Murray ở bán kết.

Theo dự báo của giới chuyên môn, nếu người đi tiếp là Janowicz, quần vợt Ba Lan càng có nhiều cơ hội ghi tên vào lịch sử. Trong vòng chưa đầy 1 năm, Janowicz đã nhảy từ hạng 136 lên vị trí 22 thế giới. Hiện tương lai đang rộng mở phía trước tay vợt mới 23 tuổi sở hữu cú đánh thuận tay rất mạnh này.

Đ.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI