GIẢI CỜ VUA QUỐC TẾ HD BANK 2013

Quang Liêm giành ngôi vô địch

Tin mới

24/03/2013 13:32

(NLĐO) – Đầy tự tin bước vào trận chung kết không chính thức với hạt giống số 2, siêu đại kiện tướng Ferenc Berkes, kỳ thủ chủ nhà Lê Quang Liêm chủ động cầm hòa để giành ngôi vô địch.

Với khoảng cách lên đến 1 điểm so với nhóm 7 kỳ thủ cạnh tranh sẵn sàng cho một cuộc lật đổ, Lê Quang Liêm khá thoải mái bước vào ván đấu cuối cùng với mục tiêu tìm kiếm một kết quả hòa. Tâm lý thanh thản, cộng với lợi thế cầm quân trắng đi tiên giúp Quang Liêm tạo được thế khai cuộc vững chắc và sau đó là thế trận dồn ép buộc Berkes phải chống đỡ thụ động. Sau nước đi thứ 30, đấu thủ người Hungary đành bắt tay đề nghị hòa với Lê Quang Liêm.

Ferenc Berkes bắt tay đề nghị hòa ở ván 9

Góp phần tác động đến kết quả này là những trận hòa trước đó giữa Mark Paragua và Zhou Wei-qi, Zhou Jian-chao và Yu Rui-yuan và phần nào là cả thất bại của Oliver Barbosa trước Lu Shang-lei… 

Sau hai mùa giải liên tiếp luôn phải “nhường” danh hiệu số một cho các vị khách mời, Quang Liêm đã thi đấu với phong độ ổn định, bền bỉ và chắc chắn để lên ngôi vô địch sau 6 trận thắng, 3 trận hòa toàn giải. Một danh hiệu rất có ý nghĩa đối với Quang Liêm sau hai chuyến du đấu không thành công lắm về mặt thành tích tại Gibralta Tradewise Chess Festival và Aeroflot Open. 

Niềm vui chiến thắng của Lê Quang Liêm

Phần thưởng cho danh hiệu vô địch của Quang Liêm là 10.000 USD. 
Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI