Quang Liêm giúp bạn vô địch

Tin mới

22/03/2015 22:04

Không những may mắn đăng quang Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2015 nhờ thi đấu tốt trong ngày cuối cùng của giải diễn ra sáng 22-3 tại TP HCM, đại kiện tướng Lê Quang Liêm còn gián tiếp giúp đồng đội Lê Kiều Thiên Kim vô địch giải nữ khi đánh bại chính đối thủ trực tiếp của bạn là kỳ thủ Padmini Rout (Ấn Độ) ở trận đấu quyết định.

Sau khi để thua hạt giống số 1 Li Chao ở ván thứ 6, tưởng chừng Quang Liêm không còn cơ hội vô địch như giải đấu cách đây 2 năm. Quang Liêm buộc phải thắng 3 trận cuối, đồng thời chờ đối thủ trực tiếp là Li Chao sẩy chân mới có thể đăng quang. Kỳ thủ số 1 Việt Nam đã làm được điều mình cần khi liên tiếp đánh bại 3 đối thủ mạnh là Dimakiling Oliver, Barbosa Oliver (Philippines) và đại kiện tướng nữ người Ấn Độ Padmini Rout. Tuy nhiên, phải đến khi Li Chao bất ngờ để thua cả 2 ván cuối trước Zhang Zhong và John Paul Gomez, 2 kỳ thủ từng bại trận trước Lê Quang Liêm, đại kiện tướng số 1 Việt Nam mới may mắn đăng quang.

Không những đăng quang Giải HDBank 2015, kỳ thủ Lê Quang Liêm còn gián tiếp giúp đồng đội Thiên Kim vô địch giải nữ
Không những đăng quang Giải HDBank 2015, kỳ thủ Lê Quang Liêm còn gián tiếp giúp đồng đội Thiên Kim vô địch giải nữ

Do bị nhà vô địch 2014 Nguyễn Ngọc Trường Sơn cầm chân ở ván cuối, chỉ đạt 6,5 điểm sau 9 ván, nên kỳ thủ xếp thứ hai là Zhang Zong đành chấp nhận lần thứ hai liên tiếp giành ngôi á quân. Trong khi đó, trận thua bất ngờ đã khiến Li Chao chỉ xếp hạng ba chung cuộc với 6,5 điểm, đứng trên Nguyễn Ngọc Trường Sơn nhờ hệ số phụ.

Đây là lần thứ hai Quang Liêm lên ngôi vô địch ở HDBank Cup, sau lần đầu tiên vào năm 2013 và cũng là danh hiệu quán quân thứ hai liên tiếp của anh trong vòng 2 tuần lễ khi vừa giành được ngôi vô địch vòng loại World Cup - khu vực 3.3. Không những thế, nhờ thắng nữ kỳ thủ Padmini Rout ở trận cuối, Quang Liêm gián tiếp giúp đồng đội nữ là Lê Kiều Thiên Kim vượt lên vô địch với 6,5 điểm.

Tin-ảnh: Đ.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI