GIẢI CỜ VUA CÁC ĐẠI KIỆN TƯỚNG FURAJAH:

Quang Liêm trở lại tốp 10

Tin mới

16/11/2012 07:47

(NLĐO)- Với lợi thế cầm quân trắng ở lượt đấu thứ ba vừa kết thúc cách đây vài giờ, ĐKT Lê Quang Liêm đã giành được chiến thắng trước Das Debashis, kỳ thủ người Ấn Độ.

Khoảng cách hơn 200 Elo giữa Quang Liêm và kỳ thủ người Ấn Độ Das Debashis không phải là rào cản quá lớn để ngăn cả hai kỳ thủ có được một trận đấu rất hay.
 
Bằng tất cả sự thận trọng đúng với phong cách thi đấu “chậm mà chắc”, Quang Liêm đánh giá rất cao đối thủ từng đánh bại ĐKT Ni Hua ở ván đấu khai mạc trước đó ba ngày. Dù vậy, chung cuộc, kỳ thủ hạt giống số 2 của giải cũng có được niềm vui chiến thắng.

Quang Liêm tìm lại niềm vui chiến thắng ở ván thứ ba

Điều đáng ghi nhận ở vòng đấu này vẫn là số trận thắng hết sức hạn chế, thay vào đó là hàng loạt trận đấu kết thúc bằng kết quả hòa, như cặp đấu Etienne Bacros – Gadir Guseinov, Yu Ruiyuan – Baadur Jobaava, Yuriy Kryvoruchko – Zaven Andriasian…
 
Trận thắng thứ nhì sau ba lượt trận đã đưa Quang Liêm trở lại với nhóm kỳ thủ dẫn đầu bảng tổng sắp, ở vị trí thứ 10. Kỳ thủ Ganguly Sekhar (Ấn Độ, Elo 2619) với 3 trận toàn thắng, đang tạm đứng đầu bảng xếp hạng, bỏ lại phía sau hàng loạt cao thủ như Baadur Jobava, Sumets Andrey, Alexander Moiseenko…
 
Ở lượt trận thứ tư diễn ra tối nay, Quang Liêm sẽ gặp Gadir Guseinov, đấu thủ người Azerbaijan với Elo 2621. Guseinov đã có được một trận thắng, hai trận hòa qua ba vòng đã đấu.
Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI