Quên thất bại, dồn sức cho U23 VN

Tin mới

15/12/2014 22:52

HLV Miura khẳng định những cầu thủ tốt nhất, xứng đáng nhất của tuyển U19 Việt Nam, chứ không phải toàn đội, sẽ được chọn vào đội U23 chuẩn bị cho SEA Games 2015 ở Singapore

Trong cuộc họp ngày 15-12 tại Hà Nội, LĐBĐ Việt Nam (VFF) không yêu cầu HLV Miura báo cáo giải trình chuyên môn về thất bại gây sốc của tuyển Việt Nam ở lượt về AFF Cup 2014 mà chỉ sớm lên kế hoạch tập trung và tập huấn cho các đội tuyển vào năm tới.

Không nhắc đến thất bại

Trong cuộc họp giữa HLV Miura với Phó Chủ tịch chuyên môn của VFF Trần Quốc Tuấn cùng Phòng Đội tuyển quốc gia (ĐTQG), tất cả đã không nhắc nhiều đến trận thua 2-4 trước Malaysia ở bán kết lượt về AFF Cup 2014 hôm 11-12. Ông Tuấn cho biết: “Là người chịu trách nhiệm chuyên môn, tôi sẽ báo cáo với ban chấp hành VFF về kết quả thi đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup năm nay”.

Không đi sâu mổ xẻ nguyên nhân thất bại, VFF và HLV Miura đã có cái nhìn chung về giải đấu: “Các cầu thủ đã trưởng thành và bước đầu tạo ra lối chơi nhuần nhuyễn”. Nhà cầm quân Nhật Bản nhận xét: “Đội tuyển Việt Nam khá trẻ nên sự ổn định chưa cao. Muốn hướng đến thành công, cần tiếp tục tin tưởng và kiên trì với lối chơi hiện nay”.

 

Xuân Trường (6), một trong những tuyển thủ U19 Việt Nam nhiều khả năng được bổ sung vào tuyển U23 dự SEA Games 2015Ảnh: Hải Anh
Xuân Trường (6), một trong những tuyển thủ U19 Việt Nam nhiều khả năng được bổ sung vào tuyển U23 dự SEA Games 2015Ảnh: Hải Anh

 

Việc LĐBĐ Đông Nam Á kết luận trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia hoàn toàn không có dấu hiệu bán độ hay tiêu cực đã làm bầu không khí ngột ngạt những ngày qua bớt căng thẳng. Lãnh đạo VFF cũng đã động viên HLV trưởng Miura sau một giai đoạn cầm quân với nhiều thăng trầm.

“HLV Miura đã tạo ra niềm tin và gương mặt mới mẻ cho bóng đá Việt Nam. Hợp đồng của ông Miura và VFF còn 2 năm nữa với nhiều giải đấu quan trọng. Chúng tôi chờ đợi thành tích ở giải đấu thứ hai mà ông Miura dẫn dắt” - ông Tuấn cho biết.

Muốn thỏa sức chọn người

Không ngoảnh lại và u sầu với thất bại, VFF và HLV Miura đã cùng nhau phác thảo kế hoạch dồn sức cho tuyển U23. Một cuộc trẻ hóa nữa sẽ được khởi động ngay khi V-League 2015 khởi tranh.

“Cuộc trẻ hóa ở U23 có thể sẽ còn toàn diện hơn nữa bởi ở các tuyến trẻ, bóng đá Việt Nam đang có những nhân sự tốt, cần được đôn lên làm nhiệm vụ ở SEA Games” - ông Trần Quốc Tuấn nhìn nhận.  Căn cứ kế hoạch của Tổng cục TDTT về thành tích cũng như tập trung, VFF và HLV Miura sẽ đặt chỉ tiêu cho tuyển U23, nhiều khả năng vẫn là có mặt ở trận chung kết.

Ông Miura đề nghị Phòng ĐTQG và các bộ phận chuyên môn của VFF cùng phối hợp để không bỏ sót bất cứ tài năng trẻ nào. “Về phía U19 Việt Nam, những cầu thủ tốt nhất, xứng đáng nhất sẽ được chọn chứ không phải lấy toàn bộ đội này làm đội U23” - ông Miura khẳng định.

Ngay từ đợt tập trung của U23 cho vòng loại châu Á, ông Miura sẽ lên bộ khung cơ bản của đội bởi 3 tháng sau đó, các tuyển thủ sẽ phải hội quân chính thức. Việc SEA Games 2015 được tổ chức vào tháng 6 khiến các giải quốc gia phải điều chỉnh để phục vụ tuyển U23.  

 

Đội tuyển quốc gia chỉ đấu giao hữu

Năm 2015, ĐTQG chỉ có một số trận đấu giao hữu quốc tế phục vụ các ngày lễ lớn của đất nước. Tuy vậy, ông Miura vẫn đề nghị VFF tập trung tìm những khách mời chất lượng, có trình độ cao để các tuyển thủ học hỏi. VFF dự kiến tổ chức 2 giải đấu giao hữu quốc tế cho ĐTQG và U23 trong năm tới.

 

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI