Ra tòa, cầu thủ bất lợi

Tin mới

12/02/2014 22:12

Ban Lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh cho biết hiện nhà tài trợ chính là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và ngân sách của tỉnh chưa rót xuống nên đội bóng sống nhờ nguồn tiền của Công ty Tuyển than Cửa Ông. Vì vậy, dù cầu thủ có kiện CLB ra tòa vì điều khoản hợp đồng và tiền lót tay

Ngoại trừ Trọng Phi bị chấn thương không thể theo đội vào Đà Nẵng ngày 12-2, 6 cầu thủ có ý định nhờ luật sư kiện lãnh đạo CLB vì chưa trả tiền lót tay cũng như tự ý rút ngắn thời hạn hợp đồng vẫn đồng ý thi đấu cùng Than Quảng Ninh. “Chúng tôi sẽ gửi đơn nhờ VFF giải cứu và nếu cần thiết sẽ nhờ luật sư kiện ra tòa. Dù vậy, cùng thời điểm tiến hành những việc trên, chúng tôi vẫn sẽ ra sân thi đấu hết mình để chứng tỏ sự chuyên nghiệp” - trung vệ Bật Hiếu cho biết.

 

Các cầu thủ Than Quảng Ninh (áo xanh) trong trận thua SLNA ở vòng 1 V-League

Các cầu thủ Than Quảng Ninh (áo xanh) trong trận thua SLNA ở vòng 1 V-League - Ảnh: HẢI ANH

 

Trước khả năng bị kiện, Ban Lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh vẫn giữ nguyên ý định nếu cầu thủ nào không đồng ý rút ngắn thời hạn hợp đồng 2 năm còn 1 năm thì đội bóng buộc phải thanh lý hợp đồng sớm vì khó khăn tài chính. Đây sẽ là cú sốc cho các cầu thủ liên quan, đặc biệt là Bật Hiếu. Trung vệ này chỉ vì quá tin tưởng vào lời mời đầu quân của Than Quảng Ninh đầu mùa này nên đã vay ngân hàng 2 tỉ đồng để “chuộc hợp đồng” còn lại với CLB Thanh Hóa. Hiện giờ, hằng tháng cầu thủ này phải trả hơn 20 triệu đồng tiền lãi vay ngân hàng trong khi nguy cơ chỉ được ký 1 năm với số tiền là 1,5 tỉ đồng đã ở trước mắt.

Vừa qua, đội mới chỉ trả được lương tháng cho các cầu thủ, còn tiền lót tay và tiền thưởng vẫn chưa thể giải quyết do không có kinh phí. Mọi chi phí về di chuyển và tiền lương vừa qua đều dựa vào nguồn của Công ty Tuyển than Cửa Ông.

Với những khó khăn tài chính như trên, các cầu thủ Than Quảng Ninh rõ ràng không còn tinh thần thi đấu dù vẫn đang xếp nhì bảng Eximbank V-League 2014 trước khi vào Đà Nẵng. Nguy cơ trở thành phiên bản 2 của K. Kiên Giang mùa trước đã không còn xa với bóng đá Quảng Ninh. Mọi hy vọng của các cầu thủ đang chịu thiệt thòi đều hướng về VFF và VPF (Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam). Vấn đề là liệu cả 2 tổ chức điều hành, quản lý này sẽ có biện pháp nào để chế tài Than Quảng Ninh khi mà bản thân CLB này còn chưa được rót tiền để tự trang trải cho từng vòng đấu.

 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI