Ba điểm mới nhất là chiến thắng vô cùng đáng nhớ với HLV Mourinho bởi Real phá kỷ lục của CLB khi thắng 10 trận liên tiếp trên sân khách trong lần thứ 100 nhà cầm quân Bồ Đào Nha dẫn dắt đội tại La Liga. Đó cũng là chiến thắng thứ 11 liên tiếp của Real tại La Liga. Số bàn thắng tăng cao, bản lĩnh vững để liên tiếp lội ngược dòng, giờ thì không ai dám nói là Real “Mourid” (nhại chữ Madrid thành Mourid từ tên ghép Mourinho + Madrid) nhàm chán và thực dụng. Nếu Real vô địch mùa này, HLV người Bồ Đào Nha không chỉ chấm dứt sự thống trị của Barca tại La Liga mà còn lập kỷ lục mới: Trở thành nhà cầm quân đầu tiên vô địch 3 giải đấu lớn sau khi đã cùng Chelsea vô địch Anh (2 lần liên tiếp) và Inter lên ngôi ở Ý.

Tham vọng của HLV 49 tuổi này không dừng ở đó khi ông quyết tâm trở thành nhà cầm quân đầu tiên vô địch Champions League với 3 CLB khác nhau. Ông đã cùng Porto và Inter vô địch giải đấu danh giá nhất châu Âu. Nhưng để Real đăng quang Champions League mùa này, thầy trò Mourinho phải bước qua “xác” Barca, đội quyết bảo vệ ngôi vô địch.

Trong chiến thắng của Real tại Betis, C. Ronaldo ghi 2 bàn, nâng tổng số bàn thắng của anh ở mùa này lên 40 bàn, trong đó có 32 bàn tại La Liga. Còn 12 vòng đấu, siêu sao Bồ Đào Nha đủ sức phá kỷ lục 40 bàn ở mùa rồi.

S.Kim