Các cầu thủ V.Ninh Bình ăn mừng bàn thắng thứ hai của Tiến Thành (giữa). Ảnh: Hải Anh
Cùng quê hương Ninh Bình nhưng chưa bao giờ hai ông bầu Nguyễn Đức Thụy của Sài Gòn FC và Hoàng Mạnh Trường của V.Ninh Bình có dịp gặp nhau ở V-League. V.Ninh Bình đã chứng tỏ tại sao họ duy trì được chuỗi thành tích 11 trận bất bại liên tiếp trên sân nhà Hoa Lư khi chơi tấn công rất chủ động, liên tục đẩy Sài Gòn FC vào thế chống đỡ vất vả. Các cầu thủ ngoại của Sài Gòn FC như Kesley, Antonio hay Nsi không phát huy được sức tấn công mạnh mẽ khi bị trung vệ Như Thành kèm cặp rất chặt.

Với lối chơi hợp lý, chủ nhà cũng tìm được bàn thắng ở phút 57 khi Gustavo đánh đầu chuyền bóng thuận lợi cho Đặng Văn Thành dễ dàng đệm bóng mở tỉ số trận đấu. Bàn thua khiến Sài Gòn FC càng đá nôn nóng hơn, hậu quả là đến phút 75, trung vệ Đình Luật bị đuổi sau pha phạm lỗi với Gustavo. Sáu phút sau khi mất người, Sài Gòn FC thua bàn thứ hai khi để Gustavo đột phá chuyền cho đội trưởng Mai Tiến Thành ấn định tỉ số.

Điểm nhấn cuối trận chính là việc trọng tài Ngô Quốc Hưng phạt thẻ vàng thứ hai với tiền vệ Hoàng Danh Ngọc khi ông cho rằng cầu thủ này cố tình giả vờ ngã trong vòng 16,50 m. Không kiềm chế được, Danh Ngọc đã có những lời lẽ phản ứng với trọng tài Hưng khi rời khỏi sân. Ở V-League 2010, trọng tài Quốc Hưng từng bị chảy máu đầu sau một tình huống tranh cãi lộn xộn giữa cầu thủ hai đội Nam Định và ĐTLA. Khi đó, ông Hưng cũng phạt thẻ đỏ Danh Ngọc.

Không còn bất bại nhưng Sài Gòn FC vẫn bảo toàn được ngôi đầu nhờ bằng điểm đội nhì bảng Hà Nội T&T (19 điểm) nhưng lại hơn hiệu số phụ.

Trong khi đó, trên sân Cao Lãnh, CS. Đồng Tháp chơi áp đảo nhưng không thể chọc thủng lưới được HAGL có thủ thành Bassey Apkan chơi xuất sắc. Đây đã là trận hòa thứ hai liên tiếp của “gỗ”, dù vậy, thầy trò HLV Choi Gyum Yoon vẫn đứng trong tốp 5 V-League sau 10 vòng đấu.

A. Dũng - Q.Liêm