SHB Đà Nẵng lo không có sân

Tin mới

31/07/2014 22:41

Sau khi 3 lãnh đạo của Tập đoàn Thiên Thanh bị bắt cùng với việc UBND TP Đà Nẵng phải bàn giao dứt điểm toàn bộ đất sân vận động (SVĐ) Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh vào tháng 8-2014 theo cam kết, ban lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng đang đứng ngồi không yên và mang tâm trạng lo lắng không có sân thi đấu trong những ngày tới. Tập đoàn Thiên Thanh nhận sân Chi Lăng để tiến hành khoan thăm dò địa chất và triển khai xây dựng dự án Khu phức hợp TM-DV Thiên Thanh Đà Nẵng.

Ông Bùi Xuân Hòa, Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SHB Đà Nẵng, cho biết từ cuối năm 2010, khi Đà Nẵng bán SVĐ Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh thì SVĐ này thuộc quyền sở hữu của Thiên Thanh rồi. Trước khi bán sân, lãnh đạo Đà Nẵng cũng đã bàn bạc, thỏa thuận với Thiên Thanh để Đà Nẵng tiếp quản sử dụng sân cho đến cuối tháng 12-2014 khi sân mới ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) xây dựng xong theo dự kiến, lúc đó sẽ bàn giao lại cho Thiên Thanh. Từ năm 2010 đến nay, Thiên Thanh cũng cho Đà Nẵng mượn sân không tính phí.

SVĐ Hòa Xuân vẫn còn dang dở, khó có thể hoàn thành vào cuối năm 2014
SVĐ Hòa Xuân vẫn còn dang dở, khó có thể hoàn thành vào cuối năm 2014

Nếu vào cuối tháng 12-2014, Thiên Thanh chính thức lấy lại sân Chi Lăng để triển khai dự án Khu phức hợp TM-DV Thiên Thanh Đà Nẵng thì SHB Đà Nẵng sẽ đối diện với nguy cơ không có sân thi đấu khi mùa giải mới 2015 bắt đầu vì sân mới ở phường Hòa Xuân chưa xây dựng xong, còn sân Quân khu 5 không đủ tiêu chuẩn để tổ chức giải bóng đá lớn. “Chẳng lẽ CLB  phải vào Quảng Nam hay ra Huế thuê sân thi đấu. Nếu điều đó xảy ra, chúng tôi không biết ăn nói ra sao với người hâm mộ Đà Nẵng” - ông Hòa than thở.

Cuối năm 2010, sau khi bán SVĐ Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh với số tiền trên 1.000 tỉ đồng, UBND TP Đà Nẵng quyết định chi 281 tỉ đồng xây dựng SVĐ mới có sức chứa 20.000 chỗ ngồi ở phường Hòa Xuân, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2014. Đến sáng 31-7, công trình SVĐ Hòa Xuân còn nham nhở.

Ông Trần Phước Tuấn - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Phát triển hạ tầng Đà Nẵng, đơn vị thi công SVĐ Hòa Xuân - cho biết hiện nay, do thiếu vốn nên công trình khó hoàn thành đúng hạn vào ngày 31-12-2014 mà lãnh đạo TP đề ra. Công trình mới giải ngân trên 50 tỉ đồng trên tổng khối lượng thi công đã hoàn thành gần 100 tỉ đồng, trong khi công trình có tổng vốn đầu tư là 281 tỉ đồng. Vì vậy, công ty cũng vừa kiến nghị TP rót tiếp 130 tỉ đồng trong năm nay.

 

Bài và ảnh: Hoàng Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI