Vòng loại nhóm II Davis Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2014

Sức ép cho Hoàng Thiên

Tin mới

15/02/2014 22:39

Thất bại trước Pakistan ở trận đôi trong ngày thi đấu thứ nhì, 15-2, khiến tuyển quần vợt Việt Nam bị dẫn 1-2 ở vòng loại nhóm II Davis Cup (cúp đồng đội nam thế giới).

Dưỡng sức Hoàng Thiên cho ngày thi đấu đơn cuối cùng và thay Linh Giang bằng Quang Huy để đứng cặp cùng Quốc Khánh, HLV trưởng Michael Baroch muốn tạo sự cân bằng cho đội chủ nhà khi đối diện họ có tay vợt từng xếp hạng 18 đôi thế giới Asiam Qureshi, đánh cặp với Aqeel Khan. Đôi Việt Nam đã nhanh chóng thua đậm trong 2 ván đầu tiên với cùng tỉ số 1-6.

Những nỗ lực của Khánh - Huy giúp họ liên tục dẫn trước để đưa ván 3 vào loạt tie-break trước khi thắng 7-6 (với chỉ số phụ 7-5). Dù vậy, với nguồn thể lực mạnh, cú giao bóng và trả giao bóng tốt hơn, các tay vợt của Pakistan đã nhanh chóng thể hiện đẳng cấp khi kết thúc ván đấu thứ 4 với tỉ số 6-2, thắng chung cuộc 3-1. Như vậy sau 2 ngày thi đấu, đội khách dẫn trước chủ nhà Việt Nam 2-1. Ở ngày đầu, Quang Huy thua trận đơn thứ nhất nhưng Hoàng Thiên thắng lại trận đơn thứ hai.

 

Qureshi nhiều khả năng sẽ là đối thủ của Hoàng Thiên trong trận đơn thứ ba từ 9 giờ 30 phút ngày 16-2
Qureshi nhiều khả năng sẽ là đối thủ của Hoàng Thiên trong trận đơn thứ ba từ 9 giờ 30 phút ngày 16-2

 

Niềm hy vọng của đội Việt Nam sẽ dồn vào ngày thi đấu cuối cùng. Sức ép đè nặng lên tay vợt trẻ Hoàng Thiên khi anh nhiều khả năng đối mặt với Asiam Qureshi, tay vợt từng xếp hạng 18 đôi nam thế giới và 125 đơn nam thế giới ở trận đơn nam đầu tiên vào 9 giờ 30 phút ngày 16-2. Nếu Pakistan đưa Qureshi ra đấu với Hoàng Thiên, khả năng chiến thắng của Việt Nam là khá thấp khi đẳng cấp giữa hai bên khá chênh lệch. Trong khi đó, nếu đội bạn giữ nguyên danh sách, việc vượt qua lão tướng Aqeel Khan cũng là một thử thách thực sự với Thiên khi tay vợt lão luyện này có cú giao bóng ăn điểm trực tiếp cực mạnh.

Chỉ có Hoàng Thiên thắng trận, đội Việt Nam mới duy trì hy vọng trước khi đấu trận đơn cuối cùng. HLV Michael Baroch vẫn bỏ ngỏ khả năng Quốc Khánh hoặc Quang Huy thi đấu trận này. Hai trận đơn cuối cùng vẫn được HTV Thể thao và K+PC tường thuật trực tiếp.

 

Tin-ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI