Cúp Truyền hình TP HCM 2015

Tấn Hoài chính thức giành Áo đỏ

Tin mới

29/04/2015 21:35

Nhật Nam về đích với khuôn mặt đầy máu

Có mặt trong nhóm đông lên đèo Phú Hiệp ở chặng 18 Giải Xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP HCM 2015 từ Đà Lạt đi Bảo Lộc vào ngày 29-4, tay đua của Dược Domesco Đồng Tháp Nguyễn Tấn Hoài xem như đã đoạt chiếc Áo đỏ “vua leo núi”.

Cũng trong ngày thi đấu này, hình ảnh đáng nhớ nhất là đồng đội của Tấn Hoài - tay đua Nguyễn Nhật Nam - bị té ngã khi cách đích gần 25 km. Dù rách môi và khuôn mặt đầm đìa máu nhưng Nam vẫn quyết tâm hoàn thành chặng đua, chỉ ngã gục vì kiệt sức khi qua đích.

 

Tấn Hoài bảo vệ thành công danh hiệu “Vua leo núi”
Tấn Hoài bảo vệ thành công danh hiệu “Vua leo núi”

 

Thi đấu ngoài trời, xe đạp được xem là môn thể thao khá nguy hiểm do những tác động khách quan đối với các tay đua, nhất là tại Việt Nam, khi giao thông vẫn còn nhiều yếu tố bất trắc, thêm đường xấu ở vài địa phương. Cũng trong giải đấu này, ở mức đến Quảng Ngãi, tay đua Hà Nội Quảng Văn Cường đã tông trực diện vào 1 phóng viên quay phim khiến xe anh bị gãy cổ.

Trong lịch sử xe đạp Việt Nam, gần đây nhất, cú ngã của Nguyễn Thị Thà tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014 khiến tay đua nữ này phải cắt bỏ 1 quả thận. Tại Cúp Truyền hình TP HCM 2012, tay đua Lê Nguyệt Minh đâm thẳng vào dải phân cách khi qua địa phận Quảng Nam khiến anh bị gãy xương đòn vai và chân.

Thảm khốc nhất chính là vụ cựu tuyển thủ quốc gia Huỳnh Kim Hùng tử nạn ngay trên đường tập vào năm 1996 ở Quốc lộ 13. Năm 2002, một tay đua nữ của An Giang cũng chết vì tai nạn giao thông. Năm 2003, trước SEA Games 22, VĐV xe đạp địa hình Đỗ Xuân Tâm (TP HCM) qua đời vì đột quỵ trên đường tập. Năm 2007, trong lúc tham gia tập luyện cùng đội tuyển xe đạp trẻ Đồng Tháp tại xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh (cách thị xã Cao Lãnh khoảng 20 km), VĐV Võ Quốc Thoại, 15 tuổi, đã tử nạn...

Sáng 30-4, đoàn đua sẽ hoàn tất với chặng cuối cùng từ Bảo Lộc về TP HCM và sẽ cán mức trước Hội trường Thống Nhất thay vì ở đường Mai Chí Thọ như dự tính ban đầu.

Tin-ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI