Tay vợt Tiến Minh cần thêm "quân xanh" tập luyện

Tin mới

13/10/2009 16:52

Sau khi Tiến Minh đoạt chức vô địch tại sân nhà, những ngày qua dư luận giới cầu lông râm ran thông tin ngành thể thao TP.HCM đang lên kế hoạch thuê chuyên gia Asep Suharno (Indonesia) với chi phí 5.000-5.500 USD/tháng để huấn luyện cho Tiến Minh và đội tuyển cầu lông TP.HCM.


Nguyễn Tiến Minh thi đấu thành công ở các giải quốc tế trong thời gian qua có sự đóng góp từ chuyên gia Asep Suharno và đội tuyển Singapore Ảnh: TR.D.

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 13-10, Tiến Minh cho rằng việc thuê chuyên gia với chi phí quá cao như vậy có khi chưa phải là giải pháp tốt nhất cho anh và cầu lông TP.HCM trong tình hình hiện nay.

Đối với Tiến Minh, điều quan trọng nhất lúc này là tìm cho mình thật nhiều tay vợt đánh đơn có trình độ tương đương để tập luyện. Cũng vì lý do đó mà ngày 16-10 tới Tiến Minh sẽ lên đường sang Singapore tập luyện với các đối thủ nước này chuẩn bị cho giải cầu lông Hong Kong mở rộng diễn ra vào trung tuần tháng 11-2009.

Theo Tiến Minh, cách đây gần 1 năm khi anh tự bỏ tiền túi sang Singapore tập huấn cùng đội tuyển nước này để tăng cường đối tượng cọ xát, chuyên gia Asep Suharno cũng là người hướng dẫn anh. Tại đây, ngoài việc có chuyên gia giỏi huấn luyện, anh còn được tập luyện với một cơ sở rất tốt và tập cùng các tay vợt khá mạnh của nước chủ nhà Singapore.

Ở đội tuyển cầu lông TP.HCM, chỉ có tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Nam (hạng 160 thế giới) là có thế mạnh về nội dung đơn. Tuy nhiên, so với Tiến Minh, trình độ giữa hai tay vợt này có một khoảng cách rất lớn.

Thời gian qua ban huấn luyện TP.HCM đã phải bố trí Tiến Minh tập với các tay vợt nữ hoặc phải đánh đôi - nội dung không phải sở trường của anh. Trong khi đó, nếu tập luyện tập tại Singapore, có ít nhất 4 tay vợt của nước chủ nhà thay phiên làm "quân xanh".

Theo Tiến Minh, việc đội tuyển cầu lông Singapore cho anh tập “ké” một phần vì có chuyên gia Asep Suharno bảo lãnh, mặt khác các tay vợt chủ nhà cũng có phần tiến bộ khi được tập luyện cùng đối thủ có trình độ nhỉnh hơn mình.

Để giải quyết vấn đề "quân xanh" của Tiến Minh, theo HLV Nguyễn Thế Huy, trước mắt cứ để Tiến Minh sang Singapore tập luyện. Còn về lâu về dài khi TP.HCM thuê được được chuyên gia giỏi, đội tuyển cầu lông VN nên tập trung lại tranh thủ học hỏi những kiến thức từ chuyên gia, đồng thời để Tiến Minh có thêm nhiều đối thủ cọ xát với hi vọng đôi bên cùng có lợi.

Theo TRUNG DÂN (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI