TDDC bị loại khỏi SEA Games 2013

Tin mới

29/01/2013 23:04

Với 11 HCV, thể dục dụng cụ là môn giành nhiều HCV nhất cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 2011 nhưng tại SEA Games năm nay ở Myanmar, môn này không được chủ nhà đưa vào chương trình thi đấu

Theo thông tin vừa được lãnh đạo Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) thông báo từ phiên họp của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á diễn ra ở Nay Pyi Taw - Myanmar, nước chủ nhà SEA Games 27 - 2013 sẽ không tổ chức thi đấu thể dục dụng cụ (TDDC), môn giành nhiều HCV nhất cho đoàn Việt Nam tại Indonesia 2 năm trước.
 
Hà Thanh không còn co hội bảo vệ các HCV SEA Games sau khi Myanmar loại thể dục dụng cụ khỏi chuong trình thi  đấu SEA Games 2013. Ảnh: QUANG LIÊM

Dù đã đấu tranh khá gay gắt và quyết liệt ở phiên họp đại hội đồng thể thao Đông Nam Á 2 ngày 28 và 29-1 nhưng các quan chức thể thao Việt Nam vẫn không thể “cứu” nổi những tấm “HCV kỳ vọng” có thể giành được ở SEA Games 27. Nước chủ nhà Myanmar không loại đồng loạt 5 môn thể thao nằm trong chương trình thi đấu Olympic ra khỏi SEA Games nhưng họ lại loại môn “vàng” của chúng ta khỏi chương trình thi đấu.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang, buồn bã nói vào tối 29-1: “Không chỉ Việt Nam mà Thái Lan, Singapore, Malaysia… đều đấu tranh quyết liệt để giữ lại TDDC ở SEA Games 27 và  thậm chí nước chủ nhà Myanmar cũng đã hứa sẽ cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nhưng khi các môn thi của SEA Games 27 được công bố, nhiều đoàn vẫn không khỏi thất vọng bởi TDDC đã đứng ngoài rìa đại hội”.

Nước chủ nhà SEA Games 27 Myanamar trước khi loại TDDC  còn dọa loại tới 4 môn gồm quần vợt, cầu lông, bóng bàn, khúc côn cầu trên cỏ. Tuy nhiên, theo nước chủ nhà SEA Games, việc giữ lại 4 môn này và loại TDDC đã là một nỗ lực lớn của chủ nhà.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT đón nhận quyết định của nước chủ nhà SEA Games 27 về số môn thi đấu trong tâm trạng ủ dột. Ông Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, nói: “Đây là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá thất vọng bởi Việt Nam còn nhiều thế mạnh có thể giành HCV”.
 
Theo dự đoán của ông Thành, trưởng đoàn Việt Nam ở SEA Gmaes 26, thể thao Việt Nam vẫn có thể giành gần 100 HCV ở SEA Games 27. Nước chủ nhà SEA Games 27 Myanmar đặt tham vọng giành hơn 100 HCV và đứng trong tốp 2 của đại hội. Nước này đưa vào chương trình thi đấu nhiều môn lần đầu xuất hiện ở SEA Games như cờ Myanmar, đua thuyền truyền thống Myanmar…
 

Chưa gút hoàn toàn nội dung thi đấu

Ngoài việc TDDC bị loại, Myanmar còn đang định loại nhiều nội dung mà đoàn Việt Nam có thể giành nhiều HCV ở các môn bơi lội, bắn súng. Theo ông Hoàng Vĩnh Giang, nước chủ nhà SEA Games 27 mới chỉ chốt lại sẽ tổ chức 33 môn thể thao, ít hơn 11 môn so với dự định ban đầu, tuy nhiên vẫn chưa gút hoàn toàn các nội dung thi đấu. Ông Hoàng Vĩnh Giang khẳng định: “Do các nước trong hội đồng đấu tranh rất quyết liệt nên nước chủ nhà SEA Games 27  sẽ cân nhắc thêm nhiều nội dung trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”. Ông Giang dự đoán quyết định “chốt” có thể đưa ra vào tháng 9.

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI