Giải Cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2014

Thắng hạt giống số 1, Vũ Thị Trang vào bán kết

Tin mới

05/09/2014 21:55

Tay vợt Vũ Thị Trang đã lội ngược dòng loại hạt giống số 1 người Đài Loan (Trung Quốc) Ya Ching Hsu vào tối 5-9 để có mặt tại bán kết Giải Cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng - Cúp Yonex 2014. Tay vợt nam số 1 Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh cũng vào bán kết sau khi thắng tay vợt Hồng Kông (Trung Quốc) Ka Long Ng 21-16, 21-8 trong trận tứ kết sau đó.

Trước khi gặp Ching Hsu, Trang mất khá nhiều sức vì phải thắng hạt giống số 6 người Malaysia Li Lian Yang 21-18, 21-12 trong trận đấu vòng 2 ở buổi sáng cùng ngày, rồi cùng Nguyễn Thị Sen vượt qua đôi Indonesia giành quyền vào tứ kết đôi nữ vào đầu giờ chiều. Vì thế, nhiều người nghĩ rằng Trang sẽ dừng bước khi cô toàn thua tay vợt Đài Loan ở 2 lần gặp trước đó.

Vũ Thị Trang đang có giải đấu thành công trên sân nhà
Vũ Thị Trang đang có giải đấu thành công trên sân nhà

Thua sát 21-23 trong ván đầu, Trang khiến người hâm mộ trên sân phải ngạc nhiên khi làm cú lội ngược dòng để chiến thắng 21-19 ở ván sau, buộc tay vợt hạng 28 thế giới Ya Ching Hsu phải bước vào ván 3. Có dấu hiệu xuống sức, Trang để Ya Ching Hsu gỡ hòa 20-20 sau khi dẫn trước 20-17. Thế nhưng, trong một chiều hưng phấn cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả, Trang đã khiến Nhà Thi đấu Tân Bình (TP HCM) vỡ òa với chiến thắng 23-21 để vào bán kết gặp tay vợt Nhật Bản N. Okuhara.

Theo thông báo của ban tổ chức, nội dung bán kết đơn nam và đơn nữ của giải bắt đầu lúc 14 giờ ngày 6-9, được truyền hình trực tiếp trên các kênh HTV Thể thao, Thể thao TV và VTC.

Tin-ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI