GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA CHÂU Á 2013

Thảo Nguyên vượt lên nhóm dẫn đầu, Quang Liêm có hattrick hòa

Tin mới

24/05/2013 07:50

(NLĐO) – Không thể hiện đúng phong độ của mình, Quang Liêm đang làm người hâm mộ âu lo với chuỗi kết quả không mấy khả quan của mình. Các kỳ thủ nữ cũng không có sự bứt phá cần thiết dù đến thời điểm này, Thảo Nguyên cho thấy cô vẫn còn cơ hội chiến thắng.

Sau chuỗi ba trận hòa liên tiếp, chiều 23-5, Thảo Nguyên đã đánh bại kỳ thủ U14 chủ nhà Marie Antoinette (1.947). Đây là chiến thắng hết sức có ý nghĩa, giúp cô có được cùng điểm số 4,5 với 5 đối thủ khác, nhưng xếp trên cả hạt giống số 2 Huang Qian lẫn số 3 Wang Jue!

Trận thua duy nhất vòng này của đội nữ Việt Nam thuộc về Bảo Trâm khi cô để thua kỳ thủ U16 Janelle Mae (Philippines, 2.050). Thanh An và Như Ý chia điểm trong trận đấu nội bộ; Thanh Tú hòa với Wang Doudou (2.162) còn Mai Hưng cũng chia điểm với Dewi Aa Citra (Indonesia, 2.155).

Thảo Nguyên có chiến thắng quan trọng ở ván thứ 6

Ở bảng nam, không thể giành chiến thắng như lần đối đầu tại HD Bank hồi tháng 3 ở TPHCM, Quang Liêm đã buộc phải chia điểm với người đang dẫn đầu bảng tổng sắp Mark Paragua. Trước đối thủ kém mình 160 bậc, lại chỉ được xếp hạt giống 12, Quang Liêm dù vậy lại có nhiều nước đi, đổi quân khó hiểu và chấp nhận hòa ở nước đi 29. Trận hòa này khiến Liêm tạm lùi xuống vị trí thứ 5, sau Mark Paragua, Li Chao B, Julio Catanio và John Paul Gomez. Cũng ở vòng đấu này, Trường Sơn để cho Gopal G.N (Ấn Độ, 2.526) cầm chân; Thiên Hải đánh bại Abelgas Roel (2.269), kỳ thủ chủ nhà từng chia điểm với Đức Hòa ở ván đầu tiên; Đức Hòa để thua kỳ thủ chủ nhà Nouri Hamed (2.368) trong khi Văn Huy cầm chân Bilguun Sumiya (Mông Cổ, 2.269) và Tuấn Minh thất bại trước Garma Chito (Philippines, 2.318).

Ván thứ 7 chiều nay được đánh giá hết sức quan trọng trong giai đoạn các đối thủ nhóm đầu sẵn sàng tăng tốc để có được sự bứt phá cần thiết. Bảng nam, trong khi hai kình địch Li Chao B và Julio Catanio gặp nhau, Quang Liêm sẽ đối đầu cùng Arun Prasad Subramanian (Ấn Độ, 2.521). 

Lê Quang Liêm sẽ bứt lên ở giai đoạn quan trọng của cả giải đấu?

Trường Sơn và Thiên Hải đang ở nhóm 4 điểm, sẽ gặp Farid Firmansyah (Indonesia, 2.369) và Vidit Santosh Gujrathi (Ấn Độ, 2.549). Đức Hòa (2,5 đ) và Văn Huy, Tuấn Minh mới được 2đ coi như đã hết hy vọng và chỉ có thể tự cải thiện điểm số ở những vòng đấu cuối nếu thi đấu quyết tâm hơn.

Ở bảng nữ, Thảo Nguyên sẽ gặp người đang tạm dẫn đẩu bảng Bankhuyag Munguntuul (Mông Cổ, 2.442) và Mai Hưng gặp Guliskhan Nakhbayeva (Kazakhstan, 2.379) là hai trận đấu khó khăn nhất. Những trận đấu dự kiến có điểm số là Thanh An gặp kỳ thủ U14 chủ nhà Marie Antoinette (1.947); Thanh Tú gặp Nadia Anggraeni (Indonesia, 1.854); Bảo Trâm gặp Wang Doudou (TQ, 2.162).
Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI