Thể Công bị rao bán?

Tin mới

19/10/2009 00:14

Trước tin Viettel sẽ nhượng dần đội bóng cho bầu Kiên của Hà Nội ACB, các cầu thủ Thể Công tỏ ra chán nản, mất niềm tin

Mấy ngày qua, những người yêu Thể Công như chết lặng khi nghe tin lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) đang định bán đội bóng cho ông Nguyễn Đức Kiên - Chủ tịch CLB Hà Nội ACB. Nhưng vì Thể Công không chỉ là của riêng Viettel nên những người trong cuộc vẫn đang phải giấu chuyện “mua-bán” cực sốc này.


Cái tên Thể Công giờ đây chỉ còn là hoài niệm. Ảnh: H.Anh

Viettel từng là một mạnh thường quân hào phóng bậc nhất khi Thể Công còn là tài sản chung của thể thao quân đội cũng như những người yêu mến CLB này. Cũng dễ hiểu bởi khi ấy, bỏ tiền ra cho Thể Công cũng tức là Viettel thu về được danh tiếng, uy tín thậm chí cả sự tin yêu của nhiều người, trong số đó có không ít khách hàng của họ.


Nhưng khi đã trực tiếp quản lý đội bóng vừa bị đổi tên, Viettel bắt đầu cảm thấy tài trợ một CLB dễ hơn nhiều khi nuôi một CLB và phải chăm lo đến mọi vấn đề. Không phải Viettel thiếu tiền đầu tư cho đội bóng giờ đã mang thương hiệu của họ trước ngực áo, họ chỉ không có kinh nghiệm và cũng không tìm ra người tâm huyết để vực dậy cái tên đầy tự hào này. Thời điểm này, Viettel đang cảm thấy thực sự bế tắc trong việc tìm một hướng đi cho đội trong mùa giải mới. Ngay lập tức, ông chủ Ngân hàng ACB Nguyễn Đức Kiên, người cũng đang sở hữu một đội bóng là Hà Nội ACB (ở giải hạng nhất), đã đặt vấn đề nhượng đội bóng Viettel  lại cho ông.


Theo lãnh đạo Vietel, chỉ có cách này đội bóng của họ mới tự sống được. Tất nhiên, chưa có vị lãnh đạo Viettel nào dám khẳng định rằng sẽ “bán đứt” cả đội bóng cho ông Nguyễn Đức Kiên. Tất cả mới chỉ dừng lại ở chuyện hợp tác, trao đổi cầu thủ giữa CLB Viettel và CLB Hà Nội ACB. Để đổi lại, tất nhiên, bầu Kiên sẽ phải bỏ ra những khoản chi không nhỏ để bộ máy đội bóng Thể Công cũ có thể vận hành trơn tru.


Từ ngày bị đổi tên, không khí tập luyện ở Thể Công đã rất nặng nề. Nay các cầu thủ, ban huấn luyện lại phải đón nhận thêm “hung tin” rằng mình sắp bị bán thì ai nấy đều tỏ ra chán nản. Nếu Thể Công thực sự rơi vào tay bầu Kiên, chắc chắn lực lượng cầu thủ có chất lượng khá của Thể Công hiện nay sẽ được điều  động sang chơi cho Hà Nội ACB vì mục tiêu thăng hạng V-League của đội bóng này. Các cầu thủ Thể Công đang mất niềm tin trầm trọng. Những trụ cột đang thi đấu ở ĐTQG và  đội U23 như Phước Tứ, Minh Đức, Quang Vinh, Anh Tuấn, Xuân Hợp đều đang trong tầm ngắm của các CLB tại V-League. Nếu đội bóng của họ bị đem bán, khả năng họ ra đi là khá cao. Khi niềm tự hào bị rao bán, khi niềm tin không còn thì còn lại điều gì để níu giữ họ?

Bầu Kiên tiết kiệm


Trong số các đại gia làm bóng đá, bầu Kiên sở hữu một khối lượng tài sản kếch xù. Tuy nhiên, ở lĩnh vực bóng đá, ông Kiên lại tỏ ra là người không bạo chi, thậm chí khá tiết kiệm. Sự xuống dốc của Hà Nội ACB một phần cũng do sự đầu tư hạn chế của bầu Kiên. Các cầu thủ từng ngao ngán vì chế độ bồi dưỡng trong mỗi buổi tập mà cũng được chia theo dạng đá chính và dự bị. Ai đá chính thì mới được uống sữa và ăn bánh mì, nếu không thì nghỉ!

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI