Thổi hồn Arsenal vào tuyển U19

Tin mới

05/09/2013 22:14

Sau 1 tháng đóng cửa rèn quân, ngày 7-9 tới, đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam với nòng cốt là 12 cầu thủ Arsenal - HAGL JMG sẽ sang Indonesia dự Giải U19 Đông Nam Á 2013

Đặt mục tiêu vào đến trận chung kết Giải U19 Đông Nam Á 2013 nên ngay từ khi tập trung đội tuyển U19 Việt Nam, HLV trưởng người Pháp Guillaume Graechen xác định lấy Học viện Arsenal - HAGL JMG làm thành phần nòng cốt của đội. Sau hơn 1 tháng đóng cửa rèn quân ở Trung tâm Thể thao Hàm Rồng (Gia Lai), có 4/16 cầu thủ của học viện này bị loại khỏi danh sách lên đường sang Indonesia tham dự giải.

Đã có những ý kiến lo ngại HLV Graechen sẽ ưu ái các cầu thủ của học viện mà bỏ qua nhóm cầu thủ tài năng ở các trung tâm đào tạo khác được ban tuyển chọn của VFF giới thiệu. Tuy nhiên, thực tế thì sau hơn 1 tháng thử lửa, toàn bộ 30 cầu thủ của U19 Việt Nam đều được chia ra thi đấu nhằm bảo đảm kiểm tra năng lực tốt nhất. Dù quãng thời gian tập trung ngắn nhưng U19 Việt Nam đã thi đấu giao hữu 8 trận, trong đó có 4 trận được cọ xát với những đối thủ chất lượng đến từ Học viện Arsenal JMG của Bỉ, Ghana và Ai Cập. Dựa trên cơ sở đó, HLV người Pháp và các cộng sự chọn ra được những gương mặt tối ưu nhất. Việc 4 cầu thủ của học viện Arsenal - HAGL JMG không đáp ứng được chuyên môn nên phải ở nhà đã nói lên tính chất cạnh tranh khắc nghiệt giữa các cầu thủ trẻ.

Đội tuyển U19 Việt Nam với 12 cầu thủ đến từ Học viện HAGL - Arsenal JMG. Ảnh: MINH NGỌC

Sáng nay, 6-9, toàn bộ thành viên U19 Việt Nam sẽ bay đến TP HCM để hoàn tất thủ tục, chuẩn bị hành trang lên đường sang Indonesia 1 ngày sau đó. Rơi vào bảng nặng ký với sự góp mặt của tất cả những ứng viên vô địch là U19 Thái Lan, U19 Indonesia, U19 Malaysia và U19 Myanmar (chỉ duy nhất U19 Brunei bị đánh giá yếu), nhiệm vụ vào bán kết không hề dễ với thầy trò HLV Graechen. Trợ lý HLV Phạm Như Thuần nói: “U19 Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ chất lượng tốt nhất hiện nay nhưng chắc chắn các đội trẻ Malaysia, Indonesia, Myanmar cũng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải này. Đặc biệt là U19 Thái Lan cũng hứa hẹn trình làng một số cầu thủ trưởng thành từ Học viện Arsenal JMG tại Thái Lan. Vì vậy, các cầu thủ trẻ phải cố gắng thi đấu tỉnh táo, chắt chiu từng cơ hội”.

Theo HLV Graechen, sau Giải U19 Đông Nam Á, các thành viên của Học viện Arsenal - HAGL JMG sẽ tiếp tục chờ thông báo từ học viện chính JMG xem có tiếp tục sang châu Âu tập huấn theo đúng kế hoạch hay không. Nếu sang châu Âu tập huấn vào tháng 10 tới, đó sẽ là cơ hội cho các cầu thủ trẻ giới thiệu mình với những nhà tuyển trạch của các đội bóng đang săn tìm tài năng trẻ cho các CLB khắp châu Âu.

BTC Giải U13 quốc gia làm sai

Đó là kết luận của Ban Giải quyết khiếu nại của LĐBĐ Việt Nam (VFF) quanh sự kiện Trưởng BTC Giải Bóng đá U13 quốc gia 2013 là Báo Nhi Đồng đã loại đội U13 PVF vì cho rằng cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn của đội bóng này gian lận tuổi. Dù đội U13 PVF đã trưng ra các giấy tờ xác thực cầu thủ Hồng Sơn sinh năm 2000, BTC giải vẫn bảo lưu quan điểm cầu thủ trẻ này sinh năm 1999 và loại PVF khỏi giải. Ngay sau đó, phía PVF đã gửi đơn kiện BTC giải U13 lên VFF cũng như TAND tỉnh Khánh Hòa (địa phương đăng cai giải).

Với kết luận của VFF khi cho rằng quyết định đình chỉ U13 PVF thi đấu là không có căn cứ pháp lý, uy tín của BTC Giải U13 quốc gia bị ảnh hưởng nặng, nhà tài trợ có nguy cơ rút lui.


ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI