Thử sức cùng “pháo thủ”

Tin mới

04/12/2012 23:21

Sau nhiều ngày háo hức chờ đợi, sáng 6-12, 4 tài năng trẻ của Học viện Arsenal-HAGL JMG là Đông Triều, Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng lên đường sang London - Anh để gia nhập đội U18 Arsenal theo chương trình tập huấn kéo dài đến sau lễ Giáng sinh.

Theo thỏa thuận trước đó giữa 2 bên, toàn bộ kinh phí đi lại sẽ do Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức đài thọ, trong khi phía Arsenal sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở của 4 cầu thủ trẻ trong thời gian thử sức tại đội trẻ của “pháo thủ” thành London.

Dù năm nào cũng đi nước ngoài tập huấn, khi ở Thái Lan, lúc sang Ai Cập và mới nhất là chuyến tập huấn 1 tháng tại Anh, Pháp và Bỉ nhưng cảm xúc của 4 học viên trẻ khi lần thứ hai trở lại London vẫn rất đặc biệt.
Đông Triều háo hức: “Do ban huấn luyện không đi theo nên chúng tôi sẽ được trải nghiệm cảm giác tự thân vận động, tự giao tiếp với các đồng đội nước ngoài, cố gắng hiểu các HLV ở Anh phổ biến chiến thuật thi đấu và quan trọng là sẽ được chơi bóng chung với nhiều tài năng trẻ của Arsenal... Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện hết năng lực và biết đâu sẽ lại có thêm những câu chuyện cổ tích mới”.
Trước ngày lên đường, 4 cầu thủ trẻ đã cùng các đồng đội trong học viện có hai trận giao hữu thắng đội đang đá Giải Hạng nhất Xi măng Fico Tây Ninh 5-0 và thua đội chính HAGL 1-4. Theo HLV Guillaume Graechen của Học viện Arsenal-HAGL JMG, trong 10 ngày ở London hồi tháng 10, ông cũng đã trò chuyện với HLV Arsene Wenger và các tuyển trạch viên của Arsenal về 4 cầu thủ trẻ có thành tích rất tốt này.
Tuy nhiên, bản thân ông cũng bất ngờ khi mới trở về nước được vài ngày, HLV Wenger lại đề nghị gọi trở lại 4 cậu học trò nói trên để tập luyện chung cùng U18 Arsenal. Đây chính là đội bóng hằng năm có nhiệm vụ chính là cung cấp nguồn cầu thủ trẻ cho đội lớn để tranh tài tại Giải Ngoại hạng Anh cũng như các giải đấu cúp.
Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI