Tiến Minh lại thua Lee Chong Wei

Tin mới

21/09/2013 13:23

(NLĐO) - Tay vợt số 1 thế giới vẫn chứng tỏ đẳng cấp cao hơn Tiến Minh một bậc khi giành chiến thắng 21-10, 21-5 ở trận bán kết giải Cầu lông Nhật Bản mở rộng 2013

Hy vọng tạo nên một cuộc lật đổ bất ngờ ở bán kết giải Cầu lông Super Series Nhật Bản 2013 đã không xảy ra với Nguyễn Tiến Minh khi anh để thua nhanh 0-2 trước tay vợt số 1 thế giới người Malaysia Lee Chong Wei chỉ chưa đầy 30 phút vào sáng 21-9.

Tiến Minh không thể gây bất ngờ khi chạm trán Lee Chong Wei
Đặt mục tiêu vào tứ kết nên thành tích giành huy chương đồng ở giải Nhật cũng có thể xem là thành công lớn của Tiến Minh. Tuy nhiên, đã có thời điểm người hâm mộ hy vọng tay vợt số 1 Việt Nam sẽ tạo nên điều thần kỳ khi chạm trán Lee Chong Wei. Đáng tiếc là điều đó không xảy ra khi đối thủ người Malaysia vẫn quá mạnh.
Điều rất vui với Tiến Minh là Lee Chong Wei dành sự tôn trọng rất lớn cho tay vợt người Việt Nam khi ra sân thi đấu hết mình. Những pha đập cầu thuận tay dọc biên của Lee Chong Wei luôn đạt được độ khó rất cao nên Tiến Minh hầu như không thể ngăn được số 1 thế giới thắng nhanh 21-10 ở ván thứ nhất.Bước sang ván hai, tình thế còn khó hơn khi Lee Chong Wei liên tiếp dẫn điểm với khoảng cách rất xa nên chỉ sau hơn 15 phút so tài ở ván này, tay vợt Việt Nam đành chịu gác vợt với tỉ số 5-21.
Dừng bước ở bán kết và nhận huy chương đồng dù sao cũng là một sự tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Tiến Minh. Ở bảng xếp hạng tuần tới, nhiều khả năng tay vợt Việt Nam sẽ trở lại vị trí thứ 5 thế giới khi được nhận 1.380 điểm thưởng từ giải Nhật Bản.

A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI