VỤ HÀNG LOẠT VĐV TUYỂN BÓNG BÀN TPHCM XIN NGHỈ

“Tối hậu thư” của các phụ huynh

Tin mới

06/02/2010 00:01

Một số phụ huynh tuyên bố nếu lãnh đạo ngành thể thao TPHCM không giải quyết dứt điểm những mặt hạn chế của bộ môn bóng bàn, họ sẽ không tham gia bất kỳ cuộc gặp mặt nào nữa

Chiều qua, 5-2, ông Nguyễn Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM, thay mặt lãnh đạo ngành đã có cuộc tiếp xúc phụ huynh và VĐV bóng bàn sau vụ hàng loạt VĐV tuyển bóng bàn TP ký đơn xin nghỉ tập luyện và thi đấu (Báo NLĐ đưa tin từ số báo ra ngày 3-2).
 
Theo lời ông Hùng, cuộc họp nhằm lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các phụ huynh và VĐV làm cơ sở để lãnh đạo ngành rà soát lại những vấn đề lâu nay được dư luận và báo chí phản ánh.


Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM (giữa) lắng nghe ý kiến của một phụ huynh VĐV. Ảnh: Q.Liêm


Như chất chứa nhiều bức xúc nay mới có dịp bộc bạch, hàng chục ý kiến của các phụ huynh lẫn VĐV lần lượt được nêu ra. Theo họ, trước hết là bà Nguyễn Thị Lành - người được ngành thể thao TP giao việc quản lý môn bóng bàn - chưa tìm được sự đồng thuận với đội ngũ HLV và hai phía thường xuyên cãi vã lớn tiếng ngay tại sân tập, không những gây mất niềm tin ở VĐV mà còn dẫn đến sự ra đi của HLV Nguyễn Phúc trước đây cũng như ý định rút khỏi đội dự tuyển chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc 2010 của một số HLV chủ lực hiện nay.

Không dừng lại đó, thái độ đối xử thờ ơ, lạnh nhạt của những người có trách nhiệm với bóng bàn TP tạo tác động tâm lý không tốt cho VĐV.

Tay vợt Mai Xuân Hằng, một trong những VĐV giàu thành tích của bóng bàn TP và cả nước, bộc bạch: “Những năm gần đây, thành tích của bóng bàn TP tại các giải quốc gia là rất quan trọng nhưng những nỗ lực của VĐV, đặc biệt là các tay vợt nữ, lại thiếu sự trân trọng, thiếu lời động viên, khuyến khích của trưởng bộ môn”.


Tay vợt Mai Xuân Hằng bức xúc vì không được lãnh đạo bộ môn bóng bàn TPHCM quan tâm, động viên. Ảnh: Q.LIÊM

Nhiều ý kiến của phụ huynh VĐV tại cuộc họp cho rằng thái độ hành xử thiếu tôn trọng của bà Nguyễn Thị Lành đối với họ trong những năm qua là nguyên nhân dẫn đến đơn xin nghỉ đồng loạt của nhiều VĐV.

Một phụ huynh bức xúc: “Trong môi trường giáo dục tài năng trẻ, lẽ ra ngành thể thao TP phải có sự kết hợp tốt cùng gia đình, thế nhưng hơn 5 năm qua, phụ huynh chỉ  có hai lần gặp gỡ giới trách nhiệm và lần thứ 3 này có thể là lần cuối cùng nếu ngành thể thao không sớm giải quyết những vấn đề tồn tại lâu nay của bộ môn bóng bàn”. Ý kiến này nhận được nhiều sự tán đồng của các phụ huynh dự họp.


Ông Nguyễn Hùng thay mặt ngành thể thao TP cho biết sẽ sớm có cuộc họp với bộ môn bóng bàn, Trường Nghiệp vụ TDTT vào tuần sau để giải quyết các ý kiến trên. Ông Hùng khẳng định: “Ban giám đốc sở sẽ giải quyết rốt ráo”.


Không trọng dụng người tài

Trong lúc cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo ngành thể thao TPHCM với phụ huynh và VĐV các tay vợt diễn ra, chúng tôi nhận được lời tâm sự từ mẹ của HLV Nguyễn Phúc, người chuyển sang đầu quân cho đội Dầu khí VN cách đây không lâu vì bức xúc với cách làm của lãnh đạo bộ môn bóng bàn TP.
 
Mẹ của HLV này cho biết: “Sau gần một năm làm HLV cho TPHCM, Phúc không hề nhận được một sự quan tâm nào của ngành thể thao TP, chỉ làm việc như một nhân viên công nhật, ngày nào làm thì ngày đó có “tiền công” và “tiền ăn”. Mỗi lần được điều đi công tác (hướng dẫn VĐV đi tập huấn ở Trung Quốc) thì gia đình phải bù phần chi phí. Chính sự kỳ thị và không hợp tác của phụ trách bộ môn, Phúc cảm thấy không có “đất dụng võ”.


HLV Nguyễn Phúc đã tự đầu tư hàng trăm triệu đồng nâng cao nghiệp vụ trong gần 3 năm tại Trung Quốc và được các tay vợt kính phục khi trở về huấn luyện cho bóng bàn TPHCM.

Thọ Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI