VỤ SÀI GÒN UNITED ĐẤU VFF, LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI:

Tốn tiền tỉ cũng kiện!

Tin mới

17/10/2009 00:40

Luật sư Trần Vũ Hải, người được chủ tịch CLB Sài Gòn United (SGU) bổ nhiệm làm phó giám đốc điều hành đội bóng nhưng vẫn không được dự Đại hội VI của VFF vì tổ chức này cho rằng đại diện của CLB này không đủ tư cách làm đại biểu, cho biết: “Nếu đại diện của SGU không phải là tôi thì chưa chắc đã có những rắc rối đó.

Họ không muốn tôi có những phát biểu về sự lỏng lẻo trong các quy định kỷ luật cũng như sai nguyên tắc, điều lệ FIFA vẫn đang tồn tại ở VFF”.


Cũng theo luật sư Hải, SGU đang hoàn tất những khâu cuối cùng về hồ sơ kiện VFF lên Tòa án Thể thao quốc tế (CAS). Ông Hải tiết lộ: “Hồ sơ dày tới hơn 300 trang. Chúng tôi đã làm cả tháng nay rồi nhưng vẫn chưa xong.

Tất cả các văn bản gửi đi đều phải dịch sang tiếng Anh. Một số hồ sơ mà chúng tôi cần như biên bản cuộc họp kỷ luật xử STN.Quảng Ngãi xuống hạng (khiến SGU bị liên đới, phải bị trừ 6 điểm và góp phần khiến họ cũng rớt hạng), quyết định thành lập ban kỷ luật thì VFF nhất định không cung cấp cho chúng tôi”.


Luật sư Trần Vũ Hải (trái) và Chủ tịch CLB Sài Gòn United Nguyễn Hải An Ảnh: Q.Liêm

Hai sai phạm lớn nhất của VFF mà SGU sẽ bám vào để kiện là: Thành phần ban kỷ luật không đúng với quy định của FIFA,  theo đó trưởng ban kỷ luật không phải là người nằm trong ban chấp hành và quy định kỷ luật STN.Quảng Ngãi.


Về thành phần ban kỷ luật, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “VFF đã có văn bản xin phép FIFA thực hiện sau Đại hội VI. Chúng tôi đang từng bước hoàn thiện điều lệ của mình”. Còn liên quan trực tiếp đến việc ban kỷ luật VFF xử STN.Quảng Ngãi thua 0-3 vì bỏ cuộc và bị xuống hạng (trong lúc NHS.Quảng Nam từng bỏ cuộc nhưng chỉ bị xử thua 0-3), luật sư Trần Vũ Hải cho rằng: “Ban kỷ luật không chỉ thiếu linh hoạt mà còn không hiểu thấu đáo quy định của chính họ.

Trong quy định kỷ luật đối với đội bóng bỏ cuộc có ghi rõ rằng: Xử thua 0-3 và tùy từng trường hợp nặng nhẹ xem xét loại khỏi giải. VFF đã phớt lờ vế thứ hai dù quyết định của họ gây hệ lụy cho rất nhiều đội bóng. Nếu làm đúng luật, họ phải đợi đến khi STN.Quảng Ngãi thi đấu hết mùa giải và nếu đội này bị xuống hạng hai thì phải xử kỷ luật họ xuống hạng ba”.


Dù chi phí của vụ kiện, theo luật sư Hải, là rất lớn nhưng lãnh đạo CLB SGU quyết tâm theo đuổi đến cùng. Ông Hải khẳng định: “Có luật sư nước ngoài đã nói với tôi rằng CLB nên chuẩn bị nhiều tiền để trang trải các chi phí nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi, dù có tốn tiền tỉ. Nếu thắng kiện VFF, chúng tôi cũng chẳng vui vẻ gì nhưng họ đã cố tình làm sai và bất chấp thì chúng tôi cũng phải làm tới cùng để đòi công lý cho đội bóng”.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI