BẦU CHỌN VĐV, HLV TIÊU BIỂU TOÀN QUỐC NĂM 2010

Tôn vinh “nữ hoàng”

Tin mới

06/01/2011 00:18

Nhờ thành tích xuất sắc tại Á vận hội 2010, Trương Thanh Hằng và Vũ Thị Hương sẽ chiếm ưu thế áp đảo trong cuộc bầu chọn diễn ra vào hôm nay, 6-1

Lễ bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao VN do Báo Thể thao VN tổ chức sẽ diễn ra đồng loạt tại 3 TP Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, với sự tham dự của trên 200 phóng viên thể thao.
 

Vũ Thị Hương (phải) nhận HCĐ 100 m tại Á vận hội 2010. Ảnh: Huy Tường

 

Sự hấp dẫn của cuộc bầu chọn năm nay chính là sự so kè quyết liệt của 2 VĐV Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng ở điền kinh, môn thể thao được ví là “nữ hoàng” - hai cô gái góp phần làm “mát mặt” thể thao VN trong bối cảnh chúng ta chỉ giành 1 HCV tại Á vận hội 2010 ở Quảng Châu – Trung Quốc.

Vũ Thị Hương chỉ giành 1 HCB, 1 HCĐ ở 2 cự ly 100 m, 200 m, kém hơn về chất so với 2 HCB ở các nội dung trung bình của Thanh Hằng.
 
Tuy nhiên, Hương được nhắc đến nhiều hơn vì HCĐ 100 m nữ của cô là chiếc huy chương đầu tiên của điền kinh VN tại đấu trường Á vận hội và phá kỷ lục quốc gia cự ly 200 m tại Đại hội TDTT toàn quốc vừa kết thúc vào cuối năm 2010 tại Đà Nẵng. Theo cuộc trưng cầu ý kiến bỏ túi của chúng tôi, nhiều đồng nghiệp cũng cho biết sẽ chọn Vũ Thị Hương ở vị trí dẫn đầu. Tại cuộc bầu chọn năm ngoái, Hương cũng đứng đầu nhờ giành HCV 60 m tại Đại hội Thể thao trong nhà châu Á cùng 2 HCV 100 m và 200 m tại SEA Games.
 
Nếu Vũ Thị Hương một lần nữa đứng đầu danh sách VĐV tiêu biểu, còn Trương Thanh Hằng vươn lên vị trí thứ nhì, đó sẽ là tiếc nuối cho nữ võ sĩ trẻ Lê Bích Phương (18 tuổi - karatedo), người mang về tấm HCV duy nhất cho thể thao VN tại Á vận hội 2010. Theo chúng tôi, năm nay BTC nên phá lệ tặng cho Bích Phương danh hiệu VĐV trẻ xuất sắc nhất của thể thao VN để khích lệ những tiềm năng của thể thao nước nhà trước khi mở thêm danh mục bầu chọn này.
 
Trong số những gương mặt đáng chú ý còn lại của thể thao VN trong năm 2010 còn nhiều cái tên nữ như Nguyễn Thị Lụa (vật, HCB Asian Games 16, HCB Giải Vô địch Trẻ châu Á, HCĐ Giải Vô địch châu Á); Vũ Thị Nguyệt Ánh (karatedo), các xạ thủ bắn súng. Về nam, ba gương mặt nhiều khả năng lọt vào top 10 là HCĐ điền kinh Á vận hội Vũ Văn Huyện, Nguyễn Tiến Minh (cầu lông) và kỳ thủ Lê Quang Liêm.
 
Lê Bích Phương có thể không đứng đầu cuộc bầu chọn, nhưng người thầy Lê Công của cô nhiều khả năng sẽ là HLV tiêu biểu nhờ liên tục đào tạo ra những nhà vô địch karatedo châu Á.
 
Ngoài danh sách VĐV, HLV tiêu biểu, các nhà báo, phóng viên còn bầu chọn VĐV, HLV thể thao khuyết tật xuất sắc. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 10-1 và BTC dự kiến tổ chức lễ trao thưởng cho các danh hiệu vào ngày 27-3.
Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI