ĐẠI HỘI LIÊN ĐOÀN BÓNG BÀN VIỆT NAM

Tranh cãi quanh chức danh tổng thư ký

Tin mới

22/12/2012 23:38

Liên đoàn Bóng bàn (LĐBB) Việt Nam đã tổ chức đại hội khóa V sau 2 năm bị trì hoãn vì lý do không thể tìm được nhân sự lãnh đạo. Lần này, dù đã tìm được tân chủ tịch nhưng đại hội buộc phải tiếp tục giữ lại vị tổng thư ký do không có người mới cạnh tranh!

Ông Trần Gia Thái - Giám đốc Đài PT-TH Hà Nội - được 31 thành viên trong ban chấp hành (BCH) LĐBB Việt Nam tín nhiệm bầu làm chủ tịch. Ông Phạm Đức Thành tiếp tục được bầu làm tổng thư ký dù bị cho là có trách nhiệm lớn khi để bóng bàn Việt Nam tụt dốc trong năm qua. Uy tín của bóng bàn Việt Nam ở cấp độ đội tuyển quốc gia cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi liên tiếp xảy ra các vụ VĐV tự ý bỏ cuộc ở các giải quốc tế năm 2011 và gần nhất là 2 tuyển thủ đánh nhau tại phòng ăn khi tham dự Giải Vô địch Đông Nam Á 2012 tại Lào.

Liên quan đến những vụ việc này, ông Phạm Đức Thành đều phải giải trình trước lãnh đạo Tổng cục TDTT với cương vị trưởng đoàn và tổng thư ký. Điều bất ngờ nhất là cơ quan quản lý cao nhất của ngành thể thao vẫn giới thiệu ông Thành ở chức danh tổng thư ký. Ngoài ông Thành, không còn ứng viên nào được giới thiệu nên các thành viên trong BCH dù có muốn bầu người mới cũng không có ai để chọn!

Điều này khiến trước thềm Đại hội LĐBB Việt Nam đã có nhiều tranh cãi và sau khi ông Thành được bầu tiếp tục giữ cương vị tổng thư ký nhiệm kỳ V, đã có nhiều thành viên trong BCH cho rằng sẽ khó có kỳ vọng ở sự đột phá.

Trước đó, khóa III của liên đoàn này cũng “phải” làm thêm 3 năm để tổ chức được đại hội IV. Sự trì trệ, đình đốn ở LĐBĐ Việt Nam, theo ông Trương Thới Nhiệm, Phó Giám đốc Công ty CP Văn hóa thể thao dầu khí, một phần vì không có sự đổi mới bộ máy điều hành. Ông Nhiệm cho rằng trong bối cảnh hiện nay, bóng bàn Việt Nam sẽ rất khó thu hút tài trợ cũng như khó tìm kiếm tài năng.

 

M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI