Tranh vé trụ hạng Davis Cup: Việt Nam bị Sri Lanka tạm dẫn 2-1

Tin mới

05/04/2014 20:07

(NLĐO) – Hoàng Thiên đã để thua trận đấu đơn trong khi đôi Minh Quân – Quốc Khánh cũng không có phong độ tốt đành để Sri Lanka tạm dẫn 2-1 trong ngày thi đấu thứ hai vòng tranh suất trụ hạng Davis Cup 2014 nhóm II khu vực châu Á – Thái Bình Dương hôm 5-4.

Trận đấu đấu giữa Nguyễn Hoàng Thiên và Harshana Godamana tiếp tục trở lại vào lúc 9 giờ ngày 5-4 sau khi hoãn do trời mưa hôm 4-4. Dễ dàng vượt qua Hoàng Thiên ở set 1 với tỉ số 6-2, bước vào set 2 và 3, Godamana phát huy khá tốt lợi thế giao bóng với tốc độ cao và chính xác, đồng thời có những quả trả giao bóng hiểm hóc. Mặc dù đã bắt nhịp khá tốt ở đầu set 2 nhưng Thiên vẫn chịu thất bại với tỉ số 3-6 và 3-6. Chung cuộc Thiên thua 0-3. Godamana cân bằng tỉ số 1-1 cho Sri Lanka.

 

Tranh vé trụ hạng Davis Cup: Việt Nam bị Sri Lanka tạm dẫn 2-1

 

Trả lời buổi họp báo sau trận đấu, Hoàng Thiên cho biết: “Em không có chút áp lực nào khi bước vào trận đấu này. Bước vào set 2 em đã bắt nhịp được với trận đấu và thi đấu hết khả năng, tuy nhiên do đối thủ quá xuất sắc nên đành chịu thua”.

Nói về phong độ của Hoàng Thiên, HLV Michael Baroch cho rằng: “Hoàng Thiên đã có trận đấu tốt. Tôi không nghĩ Thiên có vấn đề gì về tâm lý bởi cậu ấy đã có nhiều kinh nghiệm khi thi đấu tại các giải quốc tế và đã góp phần rất lớn giúp đội tuyển Việt Nam thăng hạng lên nhóm II”.

Sau trận đấu đơn 2 khoảng 1 giờ là trận đánh đôi quan trọng giữa cặp Minh Quân - Quốc Khánh gặp Godamana - Sharmal Dissnayake. Đôi của Việt Nam cầm giao bóng tuy nhiên đã để mất break ngay bàn đầu tiên và đôi của Sri Lanka đã tận dụng tốt lợi thế cầm giao bóng ở bàn thứ 2 và kết thúc set 1 với tỉ số 6-3.

 

Đôi Quốc Khánh - Minh Quân của Việt Nam
Đôi Quốc Khánh - Minh Quân của Việt Nam

 

Bước vào set 2, Minh Quân và Quốc Khánh đã thi đấu ổn định hơn, tuy nhiên, đối thủ đã xuất sắc hơn và đã giành break ở bàn thứ 11 và rồi kết thúc set 2 với tỉ số 7-5.

Set 3 tiếp tục chứng kiến sự thi đấu ổn định của cặp đôi bên phía Sri Lanka. Mặc dù Minh Quân và Quốc Khánh đã rất cố gắng để có hy vọng lội ngược dòng nhưng do đối thủ thi đấu rất xuất sắc nên đành chấp nhận thất bại 3-6. Chung cuộc cặp đôi của Việt Nam thua 0-3. Đội Sri Lanka tạm dẫn trước đội Việt Nam 2-1.

 

Đôi vợt tay của Sri Lanka

Đôi vợt tay của Sri Lanka

 

Ngày mai,  6-4, vòng tranh vé trụ hạng Davis Cup 2014 nhóm II khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ diễn ra 2 trận đánh đơn quyết định, trong đó cuộc đối đầu giữa Nguyễn Hoàng Thiên và tay vợt mới 18 tuổi phía Sri Lanka là Sharmal Dissnayake có ý nghĩa quyết định. Bởi nếu thắng, Hoàng Thiên sẽ cân bằng tỉ số cho đội Việt Nam, trong trường hợp thua, trận đấu của Minh Quân gặp Godamana tiếp đó chỉ mang tính thủ tục.

Trận đấu giữa Hoàng Thiên và Sharmal Dissnayake diễn ra lúc 9 giờ 30 phút và được truyền hình trực tiếp trên VTV6, HTV Thể thao và Lâm Đồng TV.

C.Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI