Treo còi trọng tài cổ xúy bạo lực

Tin mới

03/03/2014 22:23

Sự bức xúc của dư luận và các đội bóng là cơ sở để Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mạnh tay xử phạt các trọng tài dung túng cho bạo lực sân cỏ

Các trọng tài Phùng Quốc Quân, Nguyễn Văn Kiên, Trần Thanh Liêm và Nguyễn Như Phong sẽ là những nhân vật chính được nhắc đến trong cuộc họp giữa VPF và Ban Trọng tài của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào ngày 4-3 nhằm phân tích sai sót thật cụ thể trước khi đưa ra án phạt dành cho những “vua áo đen” đã không hoàn thành nhiệm vụ, dung túng cho bạo lực sân cỏ ở vòng 7 V-League 2014.

Trong phát biểu mới đây, quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài, tránh để người hâm mộ bất bình hơn nữa về những tiếng còi thiếu công tâm. Thậm chí, ông cho rằng cần ngừng sử dụng những “vua áo đen” bị các đội bóng phản ứng quá nhiều trong thời gian qua.

Trọng tài Phùng Quốc Quân bị chỉ trích vì nương tay cho những hành vi vượt luật của một số cầu thủ SLNA Ảnh: Hải Anh
Trọng tài Phùng Quốc Quân bị chỉ trích vì nương tay cho những hành vi vượt luật của một số cầu thủ SLNA Ảnh: Hải Anh

Điển hình như tổ trọng tài bắt trận SLNA - Hùng Vương An Giang bị ông Dũng đề cập nhiều nhất sau khi xem lại băng ghi hình tình huống cầu thủ Nguyễn Anh Hùng bị Trần Đình Đồng đạp gãy chân. Khi đó, trọng tài Phùng Quốc Quân chỉ rút thẻ vàng đối với hậu vệ SLNA thay vì phạt thẻ đỏ. Các cầu thủ Hùng Vương An Giang lao vào trợ giúp Anh Hùng và đề nghị phạt nặng cầu thủ Đình Đồng còn bị trọng tài Quốc Quân dọa phạt thẻ. Trợ lý trọng tài Nguyễn Như Phong đứng ở góc quan sát thuận lợi trong tình huống đó nhưng cũng không căng cờ và hỗ trợ thông tin cho trọng tài Quốc Quân nên đương nhiên nếu đồng nghiệp bị treo còi, ông này cũng chịu liên đới.

Theo Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn, trong cuộc họp ngày 4-3, BTC giải và Ban Trọng tài sẽ xem xét chi tiết vụ việc này trước khi đưa ra thời hạn treo còi các trọng tài liên quan. Riêng trợ lý trọng tài Trần Thanh Liêm thì chắc chắn bị treo còi đến hết lượt đi vì công nhận bàn thắng trong tư thế việt vị rất rõ ràng của SLNA, giúp đội bóng xứ Nghệ tìm được 3 điểm quý giá trên sân Vinh để tạm thoát khỏi khủng hoảng.

Một trọng tài khác cũng bị phản ứng dữ dội là Nguyễn Văn Kiên, người điều hành trận Hải Phòng thắng SHB Đà Nẵng 2-1. Trong trận đấu đó, trọng tài này tỏ ra thiếu kiên quyết với những lỗi thô bạo của các cầu thủ, nhất là đội chủ nhà. Sau trận, HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc tuyên bố nếu biết trọng tài nương tay cho đội nhà đá bạo lực như vậy, ông đã chủ động xin được thua trước để bảo vệ đôi chân cho các học trò.

Đây cũng là lúc dư luận chờ đợi cách xử lý của Trưởng BTC người Nhật Bản, ông Tanaka Koji, đối với các trường hợp “vua áo đen” góp phần cổ xúy cho bạo lực. 

Minh ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI