Trọng tài lại bị hành hung tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014

Tin mới

04/12/2014 23:17

(NLĐO) - Ngay sau sự cố VĐV vật của Cần Thơ Lê Duy Hợi tấn công trọng tài ngày 3-12, chiều 4-12 đến lượt HLV Đinh Văn Kiên của Thừa Thiên - Huế ẩu đả với trọng tài Nguyễn Đức Thọ vì cho rằng học trò của mình bị xử ép.

Ngày 4-12, tại nhà thi đấu Thái Bình (tỉnh Thái Bình), sau 8 ngày thi đấu sôi nổi , môn vật - Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần VII - 2014 đã kết thúc. Nhưng đáng tiếc sau trận đấu ở hạng cân 120 kg giữa đoàn Thừa Thiên - Huế và Phú Thọ đã xảy ra  mâu thuẫn giữa HLV và trọng tài. Cho rằng trọng tài xử ép, HLV Định Văn Kiên của đội Thừa Thiên - Huế đã lao vào nói chuyện “phải quấy” với trọng tài thảm Nguyễn Đức Thọ.

 

Ông Nguyễn Thế Long rút thẻ truất quyền chỉ đạo đối với HLV Đinh Văn Kiên    Ảnh: LĐ

Ông Nguyễn Thế Long rút thẻ truất quyền chỉ đạo đối với HLV Đinh Văn Kiên    Ảnh: LĐ

 

Ông Đinh Văn Kiên đề nghị xem lại băng hình vì cho rằng trọng tài Thọ bắt thiên vị, cho VĐV đội Phú Thọ giành phần thắng. Sau khi các trọng tài “mổ băng” xem lại tình huống của trận đấu và chuẩn bị công bố kết quả cuối cùng thì ông Kiên đã không giữ được bình tĩnh, lăng mạ trọng tài Thọ đồng thời lao vào “ăn thua” bằng tay chân với ông. Để tự vệ, trọng tài Thọ cũng đã đáp trả.

Những trận thi đấu tiếp theo của môn vật ở các hạng cân 96 kg và 120 kg đã phải gián đoạn hơn 10 phút để tổ trọng tài và lực lượng chuyên môn xem lại băng ghi hình, xem xét các hành vi phản cảm này trước lúc lập biên bản và đưa ra các quyết định xử phạt.

Kết quả, ông Nguyễn Thế Long, Phó Trưởng ban tổ chức bộ môn vật, đồng thời là tổng trọng tài, đã rút thẻ truất quyền chỉ đạo đối với HLV Đinh Văn Kiên và rút thẻ truất quyền điều hành trận đấu đối với trọng tài Thọ. 

Ông Nguyễn Thế Long cho biết "sẽ báo cáo vụ việc về BTC , trưởng ban chuyên môn kỹ thuật và sau đó hình thức kỷ luật thế nào tùy vào BTC đại hội”.

Tin - ảnh: Ngọc Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI