CHUNG KẾT ASIAN CUP 2011

Trọng tài Uzbekistan “trả thù” Úc?

Tin mới

29/01/2011 02:27

Uzbekistan vừa bị Úc đánh bại với tỉ số đậm đà 0-6 ở trận bán kết thứ hai vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2011 nhưng LĐBĐ châu Á (AFC) vẫn chọn trọng tài người Uzbekistan Ravshan Irmatov cầm còi trận chung kết giữa Úc với Nhật Bản, diễn ra lúc 22 giờ ngày 29-1 (Star Sports trực tiếp)

AFC chắc chắn không sợ ông Irmatov mượn chuyện “công” để “trả thù tư” cho Uzbekistan bởi trọng tài người Trung Á này đang là “vua áo đen” được kính nể nhất châu lục, thậm chí trên thế giới.
 
Mới 33 tuổi nhưng ông Irmatov đã 3 năm liền được bầu chọn là trọng tài xuất sắc nhất châu Á. Năm 2010 chắc hẳn là năm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp cầm còi của ông khi ông trở thành trọng tài trẻ nhất cầm còi tại VCK World Cup và cân bằng kỷ lục điều hành đến 3 trận đấu ở một VCK cúp thế giới, gồm trận khai mạc, trận Anh – Tunisia và trận bán kết Hà Lan – Uruguay.
 
 
Trọng tài Irmatov. Ảnh: CH4


Ở VCK Asian Cup 2011, ông đã làm nhiệm vụ 2 trận khá căng thẳng là Iran – Iraq tại vòng bảng và Iran – Hàn Quốc ở tứ kết. Vì thế, trọng tài này đã sẵn sàng cho cuộc đối đầu Úc – Nhật Bản. Nhật Bản đã 3 lần vô địch, còn Úc lần đầu vào đến trận chung kết dù mới lần thứ hai dự VCK của đại gia đình bóng đá châu Á.
T.Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI