Trung Quốc: Thi Marathon, 2 người thiệt mạng

Tin mới

27/11/2012 19:35

(NLĐO)- Một chàng trai 25 tuổi vừa qua đời tại bệnh viện Quảng Châu (Trung Quốc) rạng sáng 27-11 sau khi ngất xỉu cách đích đến 300m trong cuộc đua Marathon hôm 18-11. Đây là trường hợp tử vong thứ 2 ghi nhận tại cuộc thi này.

Cuộc đua Marathon tại Quảng Châu


Ding Xixiao nhập viện và được chăm sóc đặc biệt sau khi ngất xỉu cách đích đến 300m của chặng đua 5 km hôm 18-11. Tuy nhiên chàng trai trẻ đến từ một công ty bất động sản này đã không bao giờ tỉnh lại và đã qua đời trong đêm dù các bác sĩ đã tận tình chạy chữa, tờ Nanfang Metropolis Daily đưa tin.

Đây là bi kịch thứ 2 liên quan tới cuộc thi chạy tại thành phố phía nam Trung Quốc này.

Trước đó, một sinh viên đại học 19 tuổi có tên Chen Jie bị rơi vào trạng thái hôn mê đúng vào khoảnh khắc chạm đích trong chặng đua 10km. Vài giờ sau cuộc đua, Chen Jie qua đời trong bệnh viện. Nguyên nhân tử vong được xác định là bị sốc tim. Được biết vào thời điểm thi đấu ở ki-lô-mét thứ 3, Chen Jie đã thấy không được khỏe.
 
Chen Jie đã không thể qua khỏi


Cha mẹ của Chen đang yêu cầu ban tổ chức cuộc đua bồi thường 1 triệu nhân dân tệ (tương đương 160.600 USD).

Cuộc thi Marathon Quảng Châu thu hút khoảng 20 ngàn VĐV và người hâm mộ. Trước đó, sự kiện 31 năm tuổi này đã diễn ra ở Bắc Kinh với 30 ngàn người tham gia.
Đỗ Quyên (Theo Tân Hoa xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI