Trung vệ trẻ mở “lò” đào tạo trẻ

Tin mới

15/01/2015 21:01

Nhiều người hẳn sẽ ngạc nhiên khi nghe tin Đinh Tiến Thành, trung vệ trẻ của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2014, tuyên bố dành toàn bộ tiền thưởng được VFF chia để mở Trung tâm Bóng đá cộng đồng dành cho trẻ em Hải Phòng, quê hương và là nơi cầu thủ 24 tuổi này đang thi đấu.

Chỉ cách đây hơn 1 tháng, cái tên Tiến Thành vẫn còn gây nhiều tranh cãi sau những màn thể hiện thiếu ổn định tại AFF Cup, nhất là ở bán kết lượt về trước Malaysia. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được trung vệ 24 tuổi này thực hiện hoài bão mà anh ấp ủ từ lâu: Mở một “lò” đào tạo bóng đá dành cho trẻ em. “Việc mở trung tâm bóng đá không nhằm mục đích biện minh hay giải thích cho những sai lầm tôi mắc phải tại AFF Cup 2014. Tôi xin khẳng định lại là mình không làm gì khuất tất và chắc chắn không có chuyện bán độ” - Tiến Thành tâm sự.

 

Đinh Tiến Thành (4) sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy cho các em nhỏ khi không bận thi đấu, tập luyệnẢnh: Hải Anh
Đinh Tiến Thành (4) sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy cho các em nhỏ khi không bận thi đấu, tập luyệnẢnh: Hải Anh

 

Hải Phòng vốn có truyền thống bóng đá nhưng trẻ em TP này vẫn còn thiếu chỗ để theo đuổi niềm đam mê của mình. “Tôi đến với bóng đá cũng chỉ vì đam mê chứ không phải vì tiền. Bây giờ, khi có điều kiện, tôi cũng muốn giúp các em nhỏ có cơ hội thực hiện ước mơ của họ. Trung tâm của tôi cũng không hoạt động vì mục đích lợi nhuận mà chủ yếu tạo ra địa điểm để các em đến vui chơi, tập luyện. Nếu em nào có năng khiếu và quyết tâm theo nghiệp cầu thủ, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp” - Tiến Thành bày tỏ.

Tiến Thành cho biết đã mời chuyên gia bóng đá người Pháp Didier làm cố vấn kỹ thuật, còn anh và thủ môn Thanh Thắng, đồng đội ở CLB LG Hải Phòng, sẽ đứng lớp giảng dạy. Với những kinh nghiệm điều hành, huấn luyện ở Mỹ và Pháp của ông  Didier, Tiến Thành đặc biệt tự tin các cầu thủ nhí, các học sinh ở Hải Phòng sẽ có những sân chơi bổ ích, thỏa mãn đam mê sau giờ học tập căng thẳng.

Trước mắt, với khoảng 80 triệu đồng tiền thưởng từ thành tích thi đấu tại AFF Cup 2014, Tiến Thành dự định sẽ thuê lại 2 sân cỏ nhân tạo 7 người làm nơi tổ chức các hoạt động của trung tâm bóng đá trẻ mang tên anh. Dự kiến, trung tâm bóng đá trẻ này sẽ đi vào hoạt động với các lớp U 8, U 11 và U 13.

A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI