Tuyển Việt Nam chia tay Phước Vĩnh

Tin mới

19/11/2012 23:00

Sáng nay, 20-11, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan tham dự AFF Cup 2012 mà không có trung vệ Phước Vĩnh. Chấn thương ở đầu gối phải của anh mất 2-3 tuần mới hồi phục trong khi thời gian thi đấu đã cận kề nên HLV Phan Thanh Hùng buộc phải nói lời chia tay học trò “ruột”.


Tiền đạo Công Vinh (trái) và trung vệ Minh Đức giới thiệu áo thi đấu của
đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012. Ảnh: QUANG LIÊM
Do HLV Phan Thanh Hùng ra Hà Nội để gặp gỡ Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh vào sáng 19-11 nên buổi tập nhẹ chiều 19-11 được giao cho các trợ lý phụ trách. Cũng vì lo ngại chấn thương, ban huấn luyện yêu cầu các tuyển thủ phải hạn chế tối đa va chạm trong buổi tập, kể cả lúc chia 2 đội đá đối kháng.

Mất Phước Vĩnh, nhiều người âu lo cho hàng thủ tuyển Việt Nam khi tuyến này vừa mỏng nhân sự vừa non kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Dù vậy, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng mọi chuyện sẽ sớm ổn định, nhất là sự trở lại của đội trưởng Minh Đức sẽ giúp các đồng đội thi đấu tự tin hơn. Ban huấn luyện tuyển Việt Nam tự hứa sẽ nỗ lực tối đa, phấn đấu giành kết quả tốt nhất.

Theo điều lệ của AFF Cup, các đội bóng sẽ đăng ký danh sách 22 cầu thủ dự giải, mỗi trận đấu đăng ký 20 người. Ngoài ra, mỗi đội có quyền đăng ký dự phòng thêm 1 thủ môn, phòng khi 2 thủ môn chính gặp chấn thương, không thể thi đấu.
Vì thế, ban huấn luyện quyết định mang cả 3 thủ thành Dương Hồng Sơn, Bùi Tấn Trường và Nguyễn Thanh Bình sang Thái Lan. Tuy nhiên, quan sát những buổi tập gần đây, có thể thấy nhiều khả năng HLV Phan Thanh Hùng sẽ không sử dụng Tấn Trường.
A. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI