U23 rèn việc phòng ngự

Tin mới

22/10/2009 00:33

Trước khi lên đường vào TPHCM, HLV Calisto đã trấn an kèm theo khen ngợi những cầu thủ vừa có trận đấu mở màn rất tốt tại Giải Bóng đá Quốc tế TPHCM – Cúp SJC: “Tôi nghĩ các cầu thủ cũng như Huỳnh Đức, Văn Sỹ đã làm tốt công việc của họ. Và như vậy thì không có lý do gì để phải thay đổi hay tạo ra những xáo trộn trong đội hình”.

Ngay cả việc điều hành cũng như sắp xếp nhân sự trong hai trận đấu tới với Sinh viên Hàn Quốc và U23 Singapore, ông Calisto cũng sẽ để Huỳnh Đức đề xuất. Bài toán đặt ra lúc này là làm thế nào sử dụng 5 cầu thủ từ tuyển U23 để họ tích lũy kinh nghiệm.


“Ai cũng thấy 5 cầu thủ mà tôi mang vào dự Cúp TPHCM lần này đều là những trụ cột của U23. Tôi cảm thấy môi trường ở ĐTQG sẽ giúp họ thu được nhiều kinh nghiệm hơn là chỉ tập luyện cùng các đồng đội cũ suốt một tháng rưỡi vừa qua”- ông Calisto phân tích.


Sự vắng mặt của 5 trụ cột trên phần nào cũng sẽ khiến U23 hao hụt đáng kể. Nhiều người lo lắng vắng bàn tay ông Calisto cũng như vắng những trụ cột, U23 VN sẽ bị ảnh hưởng trong quá trình tập luyện gắn kết đội hình. Tuy nhiên, HLV Calisto lại không lo lắng về điều này. Ông nói: “Trợ lý HLV Phan Thanh Hùng sẽ đảm đương công việc tốt thôi. Ông ấy là người có nhiều kinh nghiệm nên tôi không có gì phải lo lắng”.


Ông Calisto cho biết việc cần thiết nhất của đội U23 vẫn là cải thiện khả năng phòng ngự. Thủ môn Tấn Trường vẫn tỏ ra lúng túng trong một vài tình huống ở trận bị thua ngược Chunnam 1-2. Ông Phan Thanh Hùng nhận xét: “Do chưa thi đấu với nhau nhiều nên các hậu vệ và thủ môn chưa tìm được sự ăn ý khi bước vào những trận đấu mà sức tấn công của đối thủ là rất mạnh”.
M. Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI