U23 VN sắp loại 5 cầu thủ

Tin mới

07/10/2009 00:00

(NLĐ) - Thời hạn mà HLV Calisto đặt ra trong việc gút lại danh sách đội U23, hiện có 31 cầu thủ, trước trận giao hữu với Chunnam Dragons chỉ còn tính bằng ngày. Ông Calisto đã tiết lộ: “Bước đầu, tôi sẽ chỉ loại 5 cầu thủ. Quân số 22 tuyển thủ dự SEA Games 25 tại Lào phải đến cuối tháng 11 mới có thể biết chắc chắn”.

Trong một số buổi tập gần đây, HLV Calisto không còn dành quá nhiều thời gian để trực tiếp uốn nắn các động tác tranh cướp bóng cho các học trò. Ông thường dành ra khoảng 20 phút ngồi ngoài sân quan sát các cầu thủ đấu tập dưới sự chỉ đạo của HLV Phan Thanh Hùng và Ngô Lê Bằng. “Về cơ bản, tôi đã tìm ra bộ khung tốt nhất. Những người bị loại không phải là những cầu thủ không có khả năng. Vấn đề của họ là kinh nghiệm và sự thích ứng trong một tập thể mới” - ông Calisto nhận định.


Trọng Hoàng (8), một trong những cầu thủ chắc suất trong đội hình dự SEA Games. Ảnh: H.Anh


Rõ ràng, sau hơn một tháng rèn quân, điều ông Calisto đề cao nhất chính là sự chủ động, sáng tạo của các học trò. Những người hay gặp phải chấn thương cũng có nguy cơ bị gạt ra ngoài danh sách sơ bộ gồm 26 cầu thủ vì họ chưa chứng tỏ được việc chuẩn bị một nền tảng thể lực chu đáo. Cho đến hôm qua, 6-10, vẫn còn 3 cầu thủ không thể tham gia buổi tập gồm Văn Bình, Thái Dương và thủ môn Khoa Điển. Sự cạnh tranh ở tuyến tiền vệ và hàng hậu vệ sẽ diễn ra gay gắt nhất, đây cũng là hai tuyến sẽ chứng kiến nhiều lời chia tay khi ông Calisto chính thức công bố danh sách. Dù vậy, HLV trưởng khẳng định: “Sẽ không có gì gây sốc đâu. Nhiều người cũng đã nhìn thấy ai chơi tốt và ai chơi bình thường rồi mà. Tất nhiên, để trụ lại trong đội hình đi SEA Games thì các cầu thủ được chọn sau đợt một đều có cơ hội ngang nhau. Khi đó có thể có những bất ngờ”.

M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI