Úc mở rộng: Bất ngờ không thuộc về Almagro

Tin mới

22/01/2013 13:41

(NLĐO)-Dẫn trước hai ván với lối chơi áp đảo, những tưởng Nicolas Almagro sẽ làm nên chuyện trước đồng hương David Ferer để có mặt lần đầu tiên ở bán kết giải đấu trên đất Úc. Mọi chuyện xoay chuyển quá nhanh, nhất là ở loạt tie-break kết thúc ván đấu thứ tư…

Nỗ lực san bằng cách biệt 3-3 ở loạt đấu cân não này khiến Almagro gặp chấn thương khi chân tiếp đất. Vẻ đau đớn không thể giấu diếm cùng với những bước di chuyển tập tễnh của anh đã tạo cơ hội cho David Ferrer vượt lên thắng luôn 7-4 để gỡ hòa sau bốn ván.

David Ferrer (trái) sớm vấp phải khó khăn trước lối chơi của đồng hương Nicolas Almagro

Một bước ngoặt thực sự theo hướng có lợi cho hạt giống số 4 của giải bởi Ferrer hầu như không theo kịp nhịp độ quá nhanh của Almagro và thua nhanh hai ván đầu tiên với cùng điểm số 4-6. Sở trường với lối chơi cuối sân nhưng Ferrer lại bị “bắt bài” bằng đúng những đòn giáng trả với sức mạnh khủng khiếp từ… cuối sân của Almagro. Thua trước hai ván và ở ván thứ ba, Ferrer cầm chắc bị loại khi để tiếp tục bị dẫn 4-5 và người nắm quyền giao bóng ở game thứ 10 chính là Almagro! Chỉ có phép màu thực sự mới giúp Ferrer thực hiện thành công cuộc lội ngược dòng ở thời điểm “dầu sôi lửa bỏng” này trước khi có cơ hội “trời cho” ở ván thứ tư với chấn thương của Almagro.
 
Ferrer được xem là “khắc tinh” thực sự của Almagro khi anh toàn thắng trong cả 12 lần gặp gỡ trước đây, trong đó, ngoài 5 trận chung kết trên mặt sân đất nện còn có cả 4 trận đấu trên mặt sân cứng tương tự như Úc mở rộng 2013. Mạch trận này suýt bị ngắt ngang nếu như không có những thời điểm mang tính bước ngoặt cho trận đấu sáng 22-1 này. Ferrer thắng luôn ván thứ năm với điểm số cách biệt 6-2 trong nhiều tình huống mà Almagro gần như buông xuôi do tình trạng thể lực và sức khỏe của mình.

Hạt giống số 4 David Ferrer không bỏ lỡ cơ hội chiến thắng

Với chiến thắng quan trọng này, Ferrer lần thứ nhì lọt vào bán kết Úc mở rộng sau lần đầu tiên hồi năm 2011. Đối thủ của anh ở bán kết sẽ là người thắng của cặp đấu Novak Djokovic – Tomas Berdych.
 
Bất ngờ không đến ở tứ kết đơn nam nhưng lại diễn ra ở tứ kết đôi nữ khi cặp ứng cử viên nặng ký Venus/Serena Williams, hạt giống số 12 đã thua ngược đôi hạt giống số 1 Roberta Vinci/Sarra Errani (Ý) với điểm số 6-3, 6-7, 5-7. Thất bại của chị em nhà Williams, và trước đó, của đôi Kimiko Date-Krumm/Arantxa Parra Santonja, phần nào khiến cho nội dung đôi nữ tại giải lần này mất đi sự hào hứng và tính hấp dẫn.
Đông Linh - Ảnh: REUTERS
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI