V-League 2013 không rớt hạng: Một bước lùi?

Tin mới

10/12/2012 22:40

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, tuyên bố nếu VFF thông qua đề xuất không xuống hạng tại V-League 2013 thì tổng cục cũng sẽ bác bỏ vì điều đó đi ngược xu hướng phát triển

Theo ông Phạm Văn Tuấn, cũng là một trong những phó chủ tịch của VFF, việc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đưa ra đề xuất cho U22 Việt Nam tham gia V-League 2013 như một đội bóng không nằm ngoài mục đích cứu V-League và cũng là để cứu bóng đá nội.

Nếu đề xuất không có đội xuống hạng được thông qua,
tính cạnh tranh tại V-League 2013 sẽ sụt giảm dù VPF có tăng tiền thưởng. Ảnh: QUANG LIÊM
Ông Tuấn đánh giá: “Đó là một ý tưởng tốt và chắc chắn sẽ đem lại những điều tích cực. Tuy nhiên, đây không phải là điều dễ thực hiện bởi VPF phải dung hòa được lợi ích giữa các CLB cũng như cầu thủ”.

Ông Tuấn khẳng định quyền tập trung đội tuyển U22 là của Tổng cục TDTT vì thế nếu tổng cục bác đề xuất này, VPF sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm đủ số đội dự V-League. Trong khi đó, Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Đề xuất trên đang được VPF tổng hợp ý kiến từ các CLB và hoàn thiện trước khi đưa ra trong cuộc họp ban chấp hành VFF vào ngày 13-12 sắp tới”.

Một vài chuyên gia bóng đá cũng cho rằng mỗi đội bóng cần chấp nhận hy sinh một chút quyền lợi để bảo đảm một tương lai tốt hơn cho bóng đá Việt Nam. Cựu HLV trưởng U22 Việt Nam, ông Lư Đình Tuấn, cho biết: “Nếu là HLV trưởng của một CLB, tôi sẵn sàng “nhả” cầu thủ cho đội U22 vì đội tuyển cần có được những cá nhân tốt nhất”.
HLV Lê Thụy Hải cũng có cùng quan điểm: “Bây giờ, V-League như tấm áo rách cần phải được vá, mảnh vá quan trọng là U22. Đội tuyển quốc gia đang ở vào thời kỳ khủng hoảng. Nhìn vào bộ mặt bóng đá, chúng ta chỉ còn hy vọng duy nhất vào đội U23 ở SEA Games 2013 mà thôi”.
Trong lúc đó, ý tưởng không có đội xuống hạng tại V-League 2013 của VPF đang bị chỉ trích dữ dội. Ông Phạm Văn Tuấn cho biết: “Niềm tin của người hâm mộ vào bóng đá hiện nay đã ở mức thấp nhất. Nếu không có xuống hạng, giải sẽ không còn tính cạnh tranh và người hâm mộ sẽ không đến sân nữa, khi ấy chúng ta sẽ càng khủng hoảng nặng nề hơn”.
HLV Lê Thụy Hải cảnh báo: “Nếu không xuống hạng tức là VPF không khuyến khích các đội bóng đầu tư vào bóng đá nữa. Tôi tin chắc các CLB sẽ bán hết ngôi sao và không thuê cầu thủ ngoại”.

Tuy vậy, theo Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn, hiện nay, đề xuất không có CLB xuống hạng vẫn cần bàn bạc và lấy thêm ý kiến của các đội bóng. Ông Viễn cho rằng nguy cơ sau mùa 2013 sẽ lại có thêm đội bỏ giải nên VPF phải đưa ra đề xuất không xuống hạng và tăng tiền thưởng tối đa cho các đội.

Ông Phạm Văn Tuấn khẳng định: “Nếu VFF thông qua đề xuất về một V-League không có đội xuống hạng, Tổng cục TDTT chắc chắn cũng sẽ bác bỏ bởi mục tiêu của thể thao Việt Nam là xây dựng nền thể thao nhà nghề, chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ bác bỏ mọi đề xuất kéo lùi sự phát triển của bóng đá nước nhà”.

Nghiêm cấm bán suất chơi V-League

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Tại cuộc họp ban chấp hành sắp tới, VFF sẽ mời đại diện của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT và xin ý kiến chỉ đạo về việc tái cấu trúc nền bóng đá”. Theo ông Phạm Văn Tuấn, Tổng cục TDTT sẽ “nghiêm cấm việc đội bóng bán suất chơi V-League”. Ông Tuấn cho rằng: “Vừa qua, việc chuyển nhượng, bán các đội bóng diễn ra quá dễ dàng khiến các cầu thủ hoang mang về tương lai của mình. Tổng cục TDTT sẽ có quan điểm rõ ràng về vấn đề này để bảo đảm tương lai cho cầu thủ”.

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI