Vận hội cho bóng đá nữ

Tin mới

31/12/2012 22:37

Trong khi bóng đá nam vẫn đang tính chuyện lấy lại thanh danh ở khu vực Đông Nam Á thì bóng đá nữ Việt Nam trong năm 2013 đang có động lực lớn để phấn đấu cho mục tiêu giành một suất tham dự VCK World Cup nữ 2015.

Lý do và cơ sở của mục tiêu ấy đã được nhắc rất rõ khi chúng ta chỉ cần lọt vào tốp 5 châu Á bởi hiện tại châu Á có 5 suất dự giải thế giới và 1 trong 5 đội hàng đầu châu lục là CHDCND Triêu Tiên bị FIFA cấm tham dự giải đấu này do xì-căng-đan doping.
Đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội lớn để tiến gần giấc mơ World Cup ngay trong năm 2013 khi tham dự vòng loại Asian Cup 2014. Nằm ở một bảng khá nhẹ, nữ Việt Nam rộng cửa vào VCK. Ở VCK, nếu giành một trong 5 thứ hạng đầu tiên, bóng đá nữ Việt Nam sẽ lần đầu có suất dự giải thế giới.
Tuy vậy, 2 vấn đề hiện nay mà VFF vẫn chưa thể chắc chắn là mức đầu tư cũng như chương trình tập huấn để hiện thực hóa mục tiêu. Theo một cam kết của VPF, bóng đá nữ sẽ nhận được khoản tiền 10 tỉ đồng trong năm 2013, tuy nhiên chưa biết bao giờ khoản này mới được giải ngân.
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Trong năm tài khóa 2013, số tiền dành cho bóng đá nữ đã được để riêng. Chúng tôi cũng sớm tiến hành họp các bộ phận chuyên môn để lên một kế hoạch dài hạn trong 2 năm 2013-2014 rất quan trọng của đội tuyển nữ”.

Năm 2012, dù giành ngôi vô địch khu vực nhưng đội tuyển nữ vẫn gặp khó khăn trong việc kêu gọi tài trợ. Ông Hỷ cho rằng VFF sẵn sàng tự cân đối thu chi để không cần đến nhà tài trợ mà tuyển nữ vẫn được đầu tư đúng mức. VFF đang cân nhắc kế hoạch tập trung dài hạn tuyển nữ theo mô hình Thái Lan và Myanmar đang làm.

Một vấn đề hệ trọng khác là hợp đồng với HLV Trần Vân Phát vẫn đang được đặt ở chế độ “chờ”. Theo Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng, chuyện hợp đồng của ông Phát sẽ được VFF hoàn tất ngay sau khi kế hoạch các đội tuyển được chốt lại cụ thể. Mục tiêu của nhà đương kim vô địch nữ Đông Nam Á tại SEA Games 27 vẫn là giành HCV sau khi không có cơ hội góp mặt tại SEA Games 26 vì nước chủ nhà Indonesia không tổ chức bóng đá nữ.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI